Samsung khai tử Galaxy Note

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Roh Tae-Moon - Giám đốc mảng smartphone cho biết Samsung đã chính thức khai tử thương hiệu Galaxy Note.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên tại sự kiện MWC 2022, ông Moon cho biết rằng: “Galaxy Note sẽ ra mắt dưới dạng phiên bản Ultra trong tương lai”.

Samsung khai tử Galaxy Note
Samsung khai tử Galaxy Note

Trên thực tế, Samsung đã không ra mắt Galaxy Note mới kể từ Note 20 và Note 20 Ultra vào năm 2020. Năm nay, Samsung đã ra mắt Galaxy S22 Ultra được tích hợp bút S-Pen đặc trưng của dòng Note, như một sự thay thế hoàn toàn cho Galaxy Note.

Nhiều người cho rằng Galaxy S22 Ultra sẽ đóng vai trò là thiết bị kế thừa cho dòng Galaxy Note khi thiết bị áp dụng thiết kế gần giống với dòng Note 20 cũng như sử dụng cùng một bút cảm ứng tích hợp. Dòng Galaxy Fold cũng kế thừa bút S Pen, nhưng vẫn thiếu một nơi tốt để lưu trữ nó.

Galaxy S và Galaxy Note là hai dòng smartphone flagship của Samsung từ rất nhiều năm trước đây. Samsung lần đầu tiên ra mắt dòng Galaxy Note cách đây hơn một thập kỷ, đó là vào tháng 10 năm 2011. Chiếc Galaxy Note đầu tiên nổi trội với màn hình kích thước khổng lồ 5,3 inch, so với Galaxy SII chỉ là 4,3 inch và iPhone 4S là 3,5 inch.

Tuy nhiên theo thời gian, những chiếc smartphone màn hình lớn trở nên ít mới lạ hơn đối với người dùng và dần trở thành tiêu chuẩn chung của ngành công nghiệp smartphone.

Những smartphone Galaxy S cũng có màn hình ngày càng lớn hơn, thậm chí ngang bằng với cả Galaxy Note. Khiến cho chiếc bút S-Pen trở thành điểm khác biệt duy nhất.

Nhưng đến nay, Galaxy S đã được tích hợp bút S-Pen trong phiên bản Ultra. Cộng thêm với việc smartphone màn hình gập trở nên thú vị hơn với tư cách là một nền tảng hoàn toàn mới, để giúp người dùng có thể trải nghiệm màn hình lớn hơn. Bị kẹt giữa dòng Galaxy S có quá nhiều điểm chung và Galaxy Z Fold quá khác biệt, cái kết của Galaxy Note đã được ấn định sẵn.

Theo dự kiến, Samsung sẽ tập trung vào hai dòng smartphone flagship chủ lực mới là Galaxy S và Galaxy Z Fold màn hình gập.

Đọc tiếp