Samsung sẽ khai tử Galaxy Note?

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trang Slashgear đưa tin, Samsung sẽ khai tử dòng sản phẩm Galaxy Note và có thể sẽ chuyển trọng tâm sang dòng Fold trong nửa cuối năm 2021.

Theo trang Slashgear, với việc khai tử dòng Galaxy Note, Samsung sẽ hợp nhất 2 dòng sản phẩm là Galaxy S và Galaxy Note thành một. Phiên bản Galaxy S thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị thêm bút S Pen, tính năng độc quyền chỉ dành riêng cho dòng Note trước đây.
Samsung sẽ khai tử Galaxy Note?. Ảnh minh họa
Nguyên nhân chính được cho là do những chiếc Galaxy S có kích thước và ngoại hình ngày càng giống so với các sản phẩm dòng Note. Điều đó khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng sản phẩm chỉ còn là chiếc bút S Pen.
Theo trang tin Hàn Quốc The Elec, phân khúc của dòng Galaxy Note hiện tại sẽ do các thiết bị Galaxy Z Fold thay thế. Theo báo cáo, công ty sẽ đánh giá mức độ chấp nhận và phổ biến của Galaxy Z Fold 2, đồng thời nỗ lực tăng cường sản xuất kính siêu mỏng (UTG). Bằng cách này, hãng có thể mở rộng quy mô sản xuất các thiết bị gập lại của mình để thay thế dòng Note.
Sự đồng đều về tính năng giữa các thiết bị dòng S và Note đang tăng. Do đó, Samsung có thể hợp nhất chúng thành một trong khi đẩy mạnh hơn nữa kiểu dáng gập lại. Các thiết bị gập lại thế hệ tiếp theo cũng có thể hỗ trợ S Pen, khiến chúng trở thành các sản phẩm thay thế khả thi cho dòng Note.
Samsung dự kiến sẽ xuất xưởng gần 10 triệu chiếc Galaxy Note20 vào cuối năm nay. Nếu Samsung thay thế dòng Galaxy Note và bổ sung hỗ trợ S Pen cho Galaxy S21 thì đó sẽ là một thay đổi đáng kể đối với các dòng smartphone của hãng.
Chiếc Galaxy Note đầu tiên ra mắt vào năm 2011. Khi đó, máy được trang bị màn hình với kích thước 5,3 inch, lớn hơn nhiều so với hầu hết smartphone cùng thời điểm và đã tạo ra phân khúc phablet hoàn toàn mới. Kết hợp với cây bút S Pen, dòng Galaxy Note của Samsung nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nhiều năm.