Samsung, Thế giới Di động…vào top đầu vi phạm quy định biển quảng cáo

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động cho biết, các doanh nghiệp lớn như Samsung, Thế giới di động... là những doanh nghiệp vào top đầu vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy.

Tại phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 HĐND TP Khóa XV, đại biểu Trần Thế Cương- Tổ đại biểu Bắc Từ Liêm chất vấn Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch về vấn đề biển quảng cáo sai quy định gây mất mỹ quan đô thị và gây nhiều nguy cơ cháy nổ cũng như ảnh hưởng nguy đến công tác phòng cháy chữa cháy. Theo đại biểu Cương, hiện, vẫn còn tình trạng biển quảng cáo quá diện tích quy định, gia cố khung kim loại rất kỹ…. dẫn tới các nguy cơ chập điện, cháy nổ và cản trở công tác phòng cháy chữa cháy. Đề nghị Sở VHTTDL nói rõ trách nhiệm thuộc và giải pháp xử lý vi phạm này.
  Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động trả lời chất vấn
Cùng nội dung, đại biểu Vũ Mạnh Thản- Tổ đại biểu Thường Tín, đại biểu Phạm Thị Thanh Hương- Tổ đại biểu Ứng Hòa chất vấn về trách nhiệm của Sở VHTTDL trong việc để các biển quảng cáo tấm lớn không phép, cột quảng cáo không đảm bảo quy định, mất mỹ quan, gây nguy hiểm mỗi mùa mưa bão…chủ yếu tập trung trên tuyến đường ra sân bay Nội Bài chưa được xử lý.

Trả lời chất vấn của các đại biểu, Giám đốc Sở VHTT Tô Văn Động cho biết, Sở sẽ làm đầu mối cùng các cơ quan liên quan chủ trì tổ chức thanh tra quyết liệt và đến cùng hơn các vi phạm về biển quảng cáo. “Về biển quảng cáo một cột, tại nhiều tuyến đường như Pháp Vân, Võ Văn Kiệt…., các biển được xây dựng rất đúng quy định và quy chuẩn… Tuy nhiên, hiện, còn 7 biển quảng cáo tại khu vực sân bay, Sở đã làm việc với Sân bay Nội Bài để xử lý dứt điểm. Với các biển quảng cáo vi phạm, chúng tôi không chỉ xử lý DN mà còn xử lý cả nhãn hàng vi phạm theo các quy định của pháp luật. Về cơ bản, DN phối hợp tháo dỡ các biển sai quy định khá tốt”- ông Động cho hay.

Ông Động thông tin, Samsung là DN có sai phạm nhiều nhất về biển quảng cáo. Thế giới di động có hơn 110 biển quảng cáo rất to nhưng vừa rồi, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc và xử lý được 90 biển. Điện Máy Xanh, FPT các ngân hàng cũng vi phạm rất nhiều. “Cơ bản, các DN phối hợp tốt tháo gỡ và điều chỉnh các biển quảng cáo vi phạm”- ông Động thông tin.