Samsung thu hồi 2,8 triệu máy giặt

Theo Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc Samsung ngày 4/11 thông báo thu hồi 2,8 triệu máy giặt do nguy cơ con quay rơi khỏi máy gây nguy hiểm.

Theo thông báo cùng ngày của Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ (CPSC), con quay ở máy giặt Samsung có thể bất ngờ rơi khỏi gầm máy trong khi máy đang chạy, gây ra những sự cố có thể khiến người sử dụng hoặc những người xung quanh bị thương. Trong khi đó, Samsung cho biết đã nhận được 733 thông báo về sự cố xảy ra với các máy giặt của hãng, trong đó 9 trường hợp đã có người bị thương.

 Đại diện Samsung ở thị trường Mỹ trong một lần giới thiệu sản phẩm máy giặt mới. (Nguồn: AP)

Theo Samsung, thông báo thu hồi áp dụng với các dòng sản phẩm sản xuất từ năm 2011. Các báo cáo cảnh báo nguy cơ lồng giặt bị lệch, dẫn đến máy chạy quá mạnh khiến con quay rơi ra khỏi máy.

Samsung cho biết đang phối hợp với CPSC để đảm bảo người tiêu dùng được cung cấp thông tin về các dịch vụ sửa chữa của hãng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng. Theo đó, chủ sở hữu những chiếc máy thuộc diện thu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại nhà hoặc được hỗ trợ tiền để mua máy giặt mới của Samsung hoặc một nhãn hiệu khác.

Hãng Samsung hiện cũng đang đối mặt với một vụ kiện một số máy giặt đã "phát nổ," đe dọa gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản. Cùng lúc đó, hãng điện tử Hàn Quốc này cũng đang vật lộn với thảm họa thu hồi dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất Galaxy Note 7 do sự cố lỗi pin gây cháy nổ.

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD.