Samsung Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Han Myong-sup sinh năm 1957, có bằng cử nhân kỹ sư điện tử và thạc sỹ quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc cho Samsung Electronics từ năm 1984..

Ông Han Myong-sup, Phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics đã chính thức sang Việt Nam nhậm chức Tổng giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam và Kế hoạch chiến lược toàn cầu tại Việt Nam. Đây là vị quan chức cấp cao nhất từ trước tới nay của Samsung Electronics được cử sang làm lãnh đạo của Samsung Việt Nam.

Ông Han Myong-sup sinh năm 1957, có bằng cử nhân kỹ sư điện tử và thạc sỹ quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc cho Samsung Electronics từ năm 1984, từng trải qua các cấp bậc cương vị công tác khác nhau trong Tập đoàn. Trước khi sang Việt Nam, ông Han Myong-sup cũng đã có 3,5 năm đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc khối Dự án Camera của Samsung Electronics.

 
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Han Myong-sup (trái) ra mắt  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Bùi Quang Vinh.
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Han Myong-sup (trái) ra mắt Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Bùi Quang Vinh.
Ông Han Myong-sup sẽ phụ trách các lĩnh vực quan hệ đối ngoại, quan hệ công chúng, doanh nghiệp vệ tinh… của toàn bộ các dự án của Samsung Electronics tại Việt Nam (gồm SEV, SEVT ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và Samsung CE Complex ở TP HCM).

Sau khi ông Han Myong-sup nhậm chức Tổng giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam, thì ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam sẽ quay trở về Hàn Quốc nhận trọng trách mới.

Động thái này được cho là xuất phát từ việc những năm gần đây, Samsung đã dốc một khoản vốn lớn để biến Việt Nam thành cứ điểm sản xuất toàn cầu hoàn chỉnh của mình. Tính đến nay, Samsung đã đầu tư tại Việt Nam trên 11,2 tỷ USD, trong đó của riêng Samsung Electronics là 9,4 tỷ USD.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần