Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Samsung Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Kinhtedothi - Ông Han Myong-sup sinh năm 1957, có bằng cử nhân kỹ sư điện tử và thạc sỹ quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc cho Samsung Electronics từ năm 1984..
Ông Han Myong-sup, Phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics đã chính thức sang Việt Nam nhậm chức Tổng giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam và Kế hoạch chiến lược toàn cầu tại Việt Nam. Đây là vị quan chức cấp cao nhất từ trước tới nay của Samsung Electronics được cử sang làm lãnh đạo của Samsung Việt Nam.

Ông Han Myong-sup sinh năm 1957, có bằng cử nhân kỹ sư điện tử và thạc sỹ quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc cho Samsung Electronics từ năm 1984, từng trải qua các cấp bậc cương vị công tác khác nhau trong Tập đoàn. Trước khi sang Việt Nam, ông Han Myong-sup cũng đã có 3,5 năm đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc khối Dự án Camera của Samsung Electronics.

 
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Han Myong-sup (trái) ra mắt  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Bùi Quang Vinh.
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Han Myong-sup (trái) ra mắt Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam - Bùi Quang Vinh.
Ông Han Myong-sup sẽ phụ trách các lĩnh vực quan hệ đối ngoại, quan hệ công chúng, doanh nghiệp vệ tinh… của toàn bộ các dự án của Samsung Electronics tại Việt Nam (gồm SEV, SEVT ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và Samsung CE Complex ở TP HCM).

Sau khi ông Han Myong-sup nhậm chức Tổng giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam, thì ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam sẽ quay trở về Hàn Quốc nhận trọng trách mới.

Động thái này được cho là xuất phát từ việc những năm gần đây, Samsung đã dốc một khoản vốn lớn để biến Việt Nam thành cứ điểm sản xuất toàn cầu hoàn chỉnh của mình. Tính đến nay, Samsung đã đầu tư tại Việt Nam trên 11,2 tỷ USD, trong đó của riêng Samsung Electronics là 9,4 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

Viettel khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore

04 Feb, 07:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại Singapore. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng hiện diện quốc tế của Viettel, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, hàng không – vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng và đổi mới sáng tạo.

Lãnh đạo và Công đoàn EVNGENCO1 thăm, chúc Tết, động viên người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lãnh đạo và Công đoàn EVNGENCO1 thăm, chúc Tết, động viên người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

04 Feb, 10:21 AM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc Tết, động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động đang làm việc tại các đơn vị sản xuất điện trực thuộc.

Ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên MB Life

Ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên MB Life

04 Feb, 08:06 AM

Kinhtedothi - Được sự chấp thuận và theo Công văn của Bộ Tài chính số 1076/BTC-QLBH có hiệu lực ngày 28/01/2026, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Life) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Viết Hải làm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Doanh nghiệp dược chờ thay đổi thực chất

Doanh nghiệp dược chờ thay đổi thực chất

04 Feb, 05:31 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh ngành dược đang nỗ lực tự chủ, việc “cởi trói” về thủ tục hành chính (TTHC) không chỉ là yêu cầu cấp thiết để khơi thông nguồn cung thuốc mà còn là thước đo sự đồng hành của cơ quan quản lý đối với sự sống còn của DN.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ