Sân bay, cao tốc tỉ USD tăng sức nóng bất động sản phía Đông TP Hồ Chí Minh

Lê Mai
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông đang tăng tốc mạnh mẽ và về đích trong năm 2022 khiến BĐS phía Đông TP Hồ Chí Minh thêm sức nóng, đặc biệt những đô thị sinh thái đẳng cấp như Aqua City thêm phần giá trị.

 Câu chuyện tăng trưởng thập kỷ

Giai đoạn 2021-2025, câu chuyện đầu tư công và đầu tư hạ tầng sẽ chiếm sóng chủ đạo, là lĩnh vực nhận được sự quan tâm đặc biệt khi được Chính phủ tập trung tối đa nguồn lực đầu tư. Điều này không chỉ tạo cơ hội cho các dự án trong lĩnh vực bất động sản mà còn cả những công trình khác về hạ tầng kỹ thuật, văn hoá, xã hội.

Các nghiên cứu cho thấy cứ một đồng đầu tư công sẽ kích thích đầu tư xã hội từ 8-10 đồng. Nếu giải ngân đầu tư công hàng chục nghìn tỷ đồng sẽ kích thích thị trường ở quy mô hàng trăm nghìn tỷ đồng. Theo nhìn nhận của các chuyên gia, 2022 sẽ là năm bản lề chứng kiến hàng loạt dự án hạ tầng được đẩy nhanh tiến độ nhờ Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Đây sẽ là cú hích cực lớn khiến giá bất động sản tiếp đà tăng một cách bền vững.

Phía Đông nằm trong số các thị trường được quan tâm nhất của vùng TP.HCM với lợi thế là hạt nhân tăng trưởng, trung tâm kinh tế - tri thức, đầu mối giao thương đi cùng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh bậc nhất. Từ nay đến 2015, khu vực này tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong kế hoạch đầu tư công khi nhận được nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với mục tiêu hình thành mạng lưới giao thông liên vùng hiện đại, khai khác tối đa giá trị to lớn mà sân bay quốc tế Long Thành mang tới.

Vào lúc này, hàng loạt các dự án hạ tầng đang được tập trung toàn lực để đẩy nhanh tiến độ. Tại sân bay Long Thành, các mũi thi công chủ lực với hơn 1.000 công nhân và kĩ sư đang làm hết công suất để rút ngắn tiến độ. Tháng 9 năm nay, tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết dự kiến sẽ chính thức thông xe, giúp toàn bộ tuyến cao tốc đi từ TP Hồ Chí Minh-Long Thành- Phan Thiết hoàn toàn thông suốt.

Vào lúc này, tâm điểm của thị trường đang hướng tới các khu đô thị được đầu tư đồng bộ, chỉn chu, hệ thống tiện ích vượt trội
Vào lúc này, tâm điểm của thị trường đang hướng tới các khu đô thị được đầu tư đồng bộ, chỉn chu, hệ thống tiện ích vượt trội

Năm 2022 cũng chứng kiến 2 dự án giao thông quan trọng là dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt và dự án Hương lộ 2 (đoạn 1, giai đoạn 1) về đích. Từ đây, tuyến kết nối trung tâm Biên Hòa đến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây sẽ mở ra, mang tới cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho trục hành làng dọc sông Đồng Nai.  

Các tuyến giao thông trọng điểm khác như đường Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu còn được đẩy nhanh tiến độ lập kế hoạch giải phóng mặt bằng và đầu tư. Bên cạnh đó, cảng hàng không quốc tế Long Thành dự kiến đi vào khai thác giai đoạn 1 năm 2025 sẽ kích hoạt chuỗi tăng trưởng bùng nổ của khu Đông, đặt nền móng hình thành các thành phố sân bay, trung tâm giao thương và du lịch – giải trí hàng đầu khu vực.

  Aqua City - Tâm điểm của thị trường

Câu chuyện tăng trưởng của phía Đông sẽ là xu thế chính trong các năm tới. Theo Savills Vietnam, tình trạng dân số đô thị tăng trưởng nóng tại TP Hồ Chí Minh và sự phát triển hạ tầng giao thông liên tỉnh cải thiện, người mua bất động sản ngày càng quan tâm đến các địa điểm đầu tư lân cận như Đồng Nai. Với quỹ đất sẵn có lớn, giá đất hợp lý và cơ sở hạ tầng ngày càng cải thiện, Đồng Nai đang vượt qua TP Hồ Chí Minh về cả nguồn cung và lượng giao dịch. Năm 2021, nguồn cung sơ cấp của Đồng Nai đã cao hơn TP Hồ Chí Minh khoảng 130% và lượng giao dịch nhiều hơn TP Hồ Chí Minh khoảng 160%. 

Vào lúc này, tâm điểm của thị trường đang hướng tới các khu đô thị được đầu tư đồng bộ, chỉn chu, hệ thống tiện ích vượt trội. Đặc biệt, các dự án được quy hoạch bài bản, có vị trí đắc địa và chuẩn bị bàn giao vào cuối năm nay như khu đô thị sinh thái Aqua City đang chứng kiến nhu cầu gia tăng mạnh mẽ.

Nằm ở vũng lõi của vùng, là điểm vàng kết nối với nhiều tuyến cao tốc, sân bay Long Thành, Aqua City không chỉ sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị mà còn là dự án trọng điểm đóng góp vào diện mạo tương lai của phía Đông TP Hồ Chí Minh.

Aqua City đang thay đổi diện mạo từng ngày
Aqua City đang thay đổi diện mạo từng ngày

Sắc vóc của Aqua City đang thay đổi từng ngày. Đến dự án vào thời điểm này, cư dân tương sẽ cảm nhận diện mạo của một đô thị hiện đại và giàu sức sống. Song song với các tiện ích đẳng cấp đã hoàn thiện như: Tổ hợp Quảng trường – bến du thuyền Aqua Marina, dinh thự Garden Place với thương hiệu café PhinDeli, chuỗi clubhouse đẳng cấp, Trung tâm an ninh 7.000 m2 được đầu tư hiện đại đã hoàn thiện và đi vào vận hành, Aqua City đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hàng loạt tiện ích để sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm nay.

Trung tâm an ninh Aqua Security Center ứng dụng công nghệ an ninh đa lớp đã đi vào vận hành tại Aqua City
Trung tâm an ninh Aqua Security Center ứng dụng công nghệ an ninh đa lớp đã đi vào vận hành tại Aqua City

 Sở hữu quy mô khủng 1.000 ha, được qui hoạch bài bản theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hội tụ đầy đủ xung lực của một thành phố hiện đại tầm cỡ khu vực, Aqua City kỳ vọng thành khu đô thị sinh thái đáng sống, điểm đến bậc nhất phía Đông TP Hồ Chí Minh.

 

Aqua City hiện đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Cụ thể khi tham quan Novaland Gallery (2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP Hồ Chí Minh) và dự án Aqua City, khách hàng có cơ hội nhận voucher định danh với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng cùng các ưu đãi: Chiết khấu đến 4% đối với lịch vay ngân hàng, tặng gói thiết kế thi công sân vườn lên đến 500 triệu đồng, chính sách loyalty áp dụng cho khách cũ giảm 1-5%, ưu đãi cổ đông Novaland lên đến 5%.

Kinh tế đô thị cuối tuần