Sân bay Nội Bài sẽ đông đến cỡ nào trong dịp nghỉ lễ 2/9?

Hòa Thắng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới kéo dài 4 ngày sẽ là cao điểm đi lại của người dân. Lượng hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài được dự báo tiếp tục tăng cao.

Sân bay Nội Bài hứa hẹn sẽ rất đông khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới.
Sân bay Nội Bài hứa hẹn sẽ rất đông khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022 dự kiến là cao điểm của các chuyến bay nội địa. Theo tính toán, trong kỳ nghỉ lễ này, sản lượng bay nội địa sẽ tăng so với ngày thưởng khoảng 20%, dự kiến ngày cao nhất đạt mức 80 nghìn lượt khách/ngày, cao hơn cùng kỳ trước dịch Covid-19.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc luôn trong trạng thái chủ động, sẵn sàng mọi phương án ứng phó, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết của từng đơn vị, đảm bảo bám sát tình hình thực tế.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất tại sân bay là công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn bay. Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, cảng đã tăng cường phối hợp với Đồn Công an SBQT Nội Bài phân làn giao thông các khu vực luồng ra vào nhà ga.

Đồng thời, tăng cường số lượng nhân viên kiểm soát an ninh hàng không tại tất cả khu vực, đặc biệt tại những khu vực trọng yếu. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, bảo vệ tổ chức bổ sung 20% quân số so với kíp trực thông thường để trực sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài khẳng định sẽ đảm bảo 100% hành khách, hành lý, hàng hóa, bưu gửi, đồ vật được kiểm tra, soi chiếu an ninh trước khi đưa vào khu vực hạn chế, cách ly, lên tàu bay.

Tăng tần suất kiểm tra trực quan ngẫu nhiên đối với hành khách đã qua cổng từ mà không có báo động hay đối với hành lý xách tay, ký gửi qua máy soi tia X mà không có hình ảnh nghi vấn.

Đối với hành khách đi máy bay, đại diện Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân; đọc kỹ quy định của hãng hàng không về các yêu cầu vận chuyển; không mang các vật cấm theo quy định của ngành hàng không; gắn name tag, viết tên, số điện thoại  hoặc các dấu hiệu dễ nhận biết lên hành lý, thùng xốp, thùng cát tông để dễ dàng khi nhận lại, tránh việc bị khách khác cầm nhầm.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ các nơi đến sân bay  một cách thuận lợi, đảm bảo đúng trật tự, ATGT, trong dịp nghỉ lễ 2/9, lực lượng chắc năng sẽ tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm, xử lý phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định.