Sân bay Phù Cát đóng cửa đến 10/11 để chống bão số 10

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là thông báo được Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến đến ảnh hưởng của cơn bão số 10 gây ra đối với hoạt động của các sân bay khu vực miền Trung.

 Sân bay Phù Cát đóng cửa đến 10/11 để chống bão số 10
Trong công văn hỏa tốc gửi đi, Cục Hàng không Việt Nam thông báo đóng cửa đường lăn E4 Cảng hàng không Phù Cát  để phòng chống cơn bão số 10, thời gian tạm đóng cửa từ 6h ngày 4/11 tới 6h ngày 10/11.
Trước đó, nhiều sân bay ở khu vực miền Trung đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. Trong số này, Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) bị thiệt hại nặng nhất do tâm bão đi vào khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi. Bão đã khiến nhà ga Sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính một số chỗ, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều.
Trong một diễn biến liên quan, do ảnh hưởng bởi bão số 10, nhiều hãng hàng không đã đồng loạt hủy nhiều chuyến bay đến các sân bay khu vực miền Trung. Trong đó, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) huỷ 6 chuyến bay đến/đi Sân bay Phù Cát (Bình Định), Chu Lai (Quảng Nam) trong ngày 5/11, gồm: Chuyến bay số hiệu VN1624/1625 chặng Hà Nội – Phù Cát; VN1396/1397 chặng TP Hồ Chí Minh - Phù Cát; VN1464/1465 chặng TP Hồ Chí Minh - Chu Lai.

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng sẽ triển khai bay sớm từ 1 - 7 tiếng so với kế hoạch với 7 chuyến bay đến/đi từ Sân bay Tuy Hoà (Phú Yên), Chu Lai và Phút Cát từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Pacific Airlines và VASCO sẽ theo dõi sát tình hình ảnh hưởng để điều chỉnh kế hoạch khai thác nếu cần thiết.

Tương tự, Vietjet cũng huỷ các chuyến bay đi/đến Sân bay Chu Lai và Phù Cát trong ngày 5/11, gồm: Chuyến bay VJ372/377 chặng TP Hồ Chí Minh - Chu Lai; VJ415/416 chặng Hà Nội - Chu Lai; VJ382/383 chặng TP Hồ Chí Minh – Phù Cát.

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang những chuyến bay khác cùng chặng và được hỗ trợ đổi vé. Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 10 trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.