Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sân bay Tân Sơn Nhất ngưng trệ vì hệ thống điện

Kinhtedothi - Trưa 20/11, nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) không thể khai thác vì được thông báo “Mất điện ở Trung tâm điều hành”.
 Do đó, tất cả các chuyến bay từ các sân khác đến Tân Sơn Nhất và từ Tân Sơn Nhất đi các sân khác được lệnh hoãn giờ bay cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Riêng các chuyến bay đang đến Tân Sơn Nhất và các chuyến bay đi qua vùng trách nhiệm thông báo bay của Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất được chuyển sang điều hành theo phương án khẩn nguy.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết nguyên nhân của tình trạng gián đoạn hoạt động bay ở Tân Sơn Nhất là do trục trặc hệ thống điện của cơ quan quản lý bay tại Tân Sơn Nhất. Sự cố xảy ra lúc 11 giờ 11 phút, đến 12 giờ 25 phút cùng ngày đã được khắc phục xong.

Trong thời gian xảy ra sự cố, tín hiệu radar bị mất hoàn toàn nên Tân Sơn Nhất không thể tiếp thu máy bay. Các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất đang bay trong hành trình buộc phải quay về sân bay xuất phát hoặc xuống sân bay dự bị. Cục Hàng không xác nhận trong thời gian này, hoạt động không lưu vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất tiếp thu gần 300 lượt máy bay cất/hạ cánh trong khi năng lực điều hành của đài không được đầu tư đáp ứng sự phát triển hết công suất của sân bay theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ là khoảng 1.000 lần chuyến/ngày.

Vietnam Airlines cho biết có khoảng 8 chuyến bay có hành trình xuất phát từ Tân Sơn Nhất phải đổi giờ bay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

04 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

04 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày sau lũ, vùng trồng nho - táo trọng điểm của Khánh Hòa chìm trong bùn đất, hàng chục héc-ta cây trái gãy đổ, thối rụng. Người dân tất tả vét bùn, dựng lại từng gốc cây để kịp cứu vãn vụ Tết, nhưng nhiều vườn đã mất trắng sau khi nước lũ cuốn qua. Thiệt hại lan rộng, đẩy cả vùng kinh tế nông nghiệp chủ lực vào cảnh khó khăn, chờ giải pháp hỗ trợ để sớm khôi phục sản xuất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ