Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên năm Nhâm Dần

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 8 giờ 45 phút ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 của hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách cùng phi hành đoàn từ TP Hồ Chí Minh ra "xông đất" tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chuyến bay được khởi hành từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lúc 7 giờ ngày 1/2 và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau 1 giờ 45 phút bay. Trong số 126 hành khách có cả khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay đầu tiên ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.
Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay đầu tiên ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.

Hầu hết hành khách đều cảm thấy rất thoải mái, vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình từ tỉnh Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn. Công tác đón tiếp tuân thủ đầy đủ quy tắc “5K”, hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế và được quét thân nhiệt bằng máy đo tự động.

Được biết, sân bay Vân Đồn được mở cửa trở lại từ khi thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Hiện 2 hãng hàng không là Vietjet Air và Bamboo Airways đang khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại. Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày còn Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Lượng khách lấp đầy mỗi chuyến đều đạt khoảng 70%.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân được thuận lợi nhất, hãng cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, nỗ lực hết sức để người dân, du khách cảm thấy được thoải mái, an toàn nhất trong mỗi hành trình bay. Vietjet sẽ tiếp tục mở thêm các đường bay mới kết nối trong nước và quốc tế đến Vân Đồn trong thời gian thích ứng an toàn mới.

Toàn cảnh sân bay Vân Đồn. 
Toàn cảnh sân bay Vân Đồn. 

Hiện tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group tiếp tục áp dụng các chương trình ưu đãi dành riêng cho hành khách bay đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn. Theo đó, hành khách được miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử; giảm thêm giá dịch vụ tại một số điểm vui chơi, tham quan, khu nghỉ dưỡng…

Ngoài việc khôi phục đường bay để đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của người dân, sân bay Vân Đồn vẫn sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón các chuyến bay nhập cảnh người Việt Nam về nước và đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Trong quá trình khai thác, sân bay vẫn áp dụng các biện pháp an toàn chống dịch theo quy định cho các chuyến bay thương mại thường lệ trong nước cũng như các chuyến bay quốc tế nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần