Sân chơi cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với quy mô hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, các doanh nghiệp đa quốc gia đã đem tới Growtech Việt Nam 2019 diễn ra ngày 31/10 nhiều tiến bộ khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Sự kiện Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp - Growtech Vietnam 2019 do Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (NATEC) (Bộ KH&CN), Công ty CP ADPEX và Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN&PTNT) phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
Growtech Vietnam 2019 hội tụ 250 doanh nghiệp tham gia. Ảnh: Khắc Kiên
Tiếp nối thành công của những kỳ triển lãm trước, triển lãm lần này hướng tới việc củng cố sự phát triển công nghệ của nông lâm ngư nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị sử dụng cao, nâng cao năng suất canh tác cho người dân. Growtech Vietnam 2019 hứa hẹn là một sân chơi tầm cỡ quốc tế giúp phát triển bền vững cho nông lâm ngư nghiệp toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.
Với sự góp mặt các sản phẩm của các quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Hà Lan, Isarael, Pháp, New Zealand,… Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growth Vietnam) năm nay xứng đáng là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ Khoa học và Công nghệ.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho hay, sự kiện góp phần tạo ra môi trường liên doanh, liên kết trong hoạt động khoa học và công nghệ với các đối tác nước ngoài. Ảnh: Khắc Kiên
Những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm ngành nông nghiệp cũng góp phần trong triển lãm như: Ứng dụng sản phẩm IoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: Môi trường nước thủy sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm… Công ty HACHI, Học viện Nông nghiệp, Viện Nghiên cứu rau quả…
Trong đó, Công ty TNHH Eco Footprint đem đến triển lãm những công nghệ giải pháp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân bón hữu cơ, phân bón thông minh thế hệ mới, vật liệu mới đi cùng các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao được chuyển giao từ EU, Na Uy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Newzeland, Chile... Chia sẻ về ý nghĩa của triển lãm, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Eco Footprint Phạm Đức Minh khẳng định, tham gia 3 lần triển lãm, sự kiện thực sự là sân chơi kết nối giao thương để các doanh nghiệp chia sẻ những sản phẩm tốt, và nhân rộng, quảng bá để người nông dân biết, từ đó dùng tạo ra những sản phẩm nông sản đảm bảo an toàn trên thị trường.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Khắc Kiên
Tại Triển lãm, khách thăm quan cũng được trực tiếp chứng kiến nhiều sáng chế nổi bật của các nông dân, kỹ sư Việt Nam như: Kỹ sư Lê Thanh Trị tại Lâm Đồng với sáng chế máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động; Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Đại Nghĩa đến từ Thái Bình với máy cấy không động cơ và máy cấy động cơ điện; Công ty TNHH Hát Sáng Chế đến từ Hải Dương năm nay có thêm nhiều các sản phẩm mới như máy trồng cây tự động, máy đóng bầu ươm công nghiệp…
Đánh giá về Triển lãm, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho hay, sự kiện góp phần tạo ra môi trường liên doanh, liên kết trong hoạt động khoa học và công nghệ với các đối tác nước ngoài giúp cho các nhà chuyên môn, các doanh nghiệp nông nghiệp, hội nông dân, các hợp tác xã Việt Nam có cơ hội tiếp cận với khoa học và công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
Chủ tịch - Tổng Giám đốc Eco Footprint Phạm Đức Minh chia sẻ với lãnh dạo Bộ KH&CN và Bộ Công Thương về những sản phẩm ưu việt cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Khắc Kiên
Đến với Triển lãm Growth Vietnam 2019, các doanh nghiệp và đối tác khách mời có thể tham quan và tham dự các diễn đàn, hội thảo chuyên đề tập trung giới thiệu sự phát triển thị trường, công nghệ mới và ứng dụng phổ biến và hiện đại nhất trong ngành nông nghiệp như: Hợp tác Việt Australia nhằm tăng cường thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Nâng cao năng lực chế biến, bảo quản nông sản đáp ứng yêu cầu thị trường. Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị đến thăm quan triển lãm với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế….
Theo các chuyên gia Growth Vietnam 2019 được các chuyên gia đánh giá đây là “sàn giao dịch” nơi các doanh nghiệp trao đổi hợp tác, xúc tiến thương mại. Triển lãm Growtech Vietnam 2019 được diễn ra từ ngày 31/10 - 2/11 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với quy mô hơn 250 gian hàng đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến triển lãm sẽ thu hút 10 ngàn lượt khách tham quan trong đó có trên 6.000 là khách chuyên môn tới tham quan và giao dịch tại triển lãm.