DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sân chơi của doanh nghiệp IT Hà Nội

Khắc Kiên
25-12-2016 20:06
Kinhtedothi - Ngày 25/12, Hiệp hội IT Hà Nội đã tổ chức Gala gặp nhau cuối năm IT Hà Nội 2016 dành cho những doanh nghiệp trong lĩnh vực IT.
Tin liên quan
  • Công khai kinh phí cho các chương trình công nghệ thông tin Công khai kinh phí cho các chương trình công nghệ thông tin
Hiệp hội IT Hà Nội hiện có 250 thành viên hoạt động trong lĩnh vực IT cùng hợp tác hỗ trợ giúp đỡ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp cho sự phát triển ngành IT Hà Nội nói riêng, IT cả nước nói chung.

Trong năm 2016, Hiệp hội đã tích cực tìm cách tháo gỡ, giúp hội viên phát triển. Bên cạnh đó, Hiệp hội đã lập trang thông tin tạo diễn đàn để các hội viên trao đổi kinh nghiệm hoạt động đồng thời là một kênh cung cấp, quảng bá sản phẩm cho toàn hội viên.
Đặc biệt, các thành viên vừa nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao, hoàn thành tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước, tích cực giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 5.000 lao động. Ngoài ra, phong trào thiện nguyện của Hiệp hội được các thành viên tích cực tham gia, qua hình thức bán đấu giá sản phẩm làm quà tặng, quyên góp bằng tiền gần 200 triệu đồng, cùng rất nhiều nhu yếu phẩm khác.

Theo Chủ tịch Hiệp hội IT Hà Nội Trần Quang Khoa, tiếp tục thực hiện Nghị định của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, năm 2017 Hiệp hội dự kiến sẽ kết nạp nâng tổng số hội viên lên 500.

“Với vai trò đại diện và bảo vệ lợi ích hội viên, năm nay Hiệp hội sẽ thực hiện chức năng là cầu nối giữa doanh nghiệp - cá nhân để quyền lợi của hội viên, trách nhiệm của hội viên trong tương tác 2 chiều Hiệp hội - Hội viên được đảm bảo” - ông Trần Quang Khoa khẳng định. Đồng thời cho biết, Hiệp hội sẽ triển khai thành lập website riêng nhằm thúc đẩy giao lưu mở rộng quan hệ, cũng như sẽ đưa thông tin quảng bá trên báo chí để mọi người đang sử dụng các mặt hàng công nghệ đều biết đến.

Theo ông Trần Quang Khoa, trong môi trường kinh doanh hiện đại để thành công cần phải có thương hiệu về cả con người và hàng hóa kinh doanh, lợi nhuận nhưng phải hạnh phúc vì được sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, trong đó mở rộng vòng tay nhân ái phấn đấu quyên góp số tiền gấp 5 lần năm 2016 để thực hiện sứ mệnh với đồng bào còn nhiều khó khăn...

Gala lần này thu hút hơn 500 DN IT của Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt nhiều DN đã đưa ra các chương trình khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, giao lưu giữa các thành viện của Hiệp hội.