Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Săn hàng hiệu mùa giảm giá

Kinhtedothi - Thời điểm này, nhiều thương hiệu thời trang cao cấp đang giảm giá (sale off) mạnh từ 30 - 50%, thậm chí tới 70%. Đối với các tín đồ thời trang, đây chính là "thời điểm vàng" để mua sắm.
Hàng hiệu chỉ còn nửa giá

Không chỉ có hàng thời trang "bình dân" trên các tuyến phố đang đua nhau giảm giá, hiện tại, các hãng thời trang hàng hiệu tại nhiều trung tâm thương mại cũng đang đồng loạt triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn để xả hàng tồn, chuẩn bị đón những bộ sưu tập mới. Chỉ cần dạo qua một vòng các khu trung tâm thương mại lớn như Tràng Tiền Plaza, Vincom, Parkson, The Garden, PicoMall, người tiêu dùng dễ bị hoa mắt bởi các biển sale off rực rỡ của những thương hiệu hiệu quen thuộc với giới trẻ, như: Mango, FCUK, Aldo, NineWest... Nhiều thương hiệu thời trang đẳng cấp như Burberry, Louis Vuitton, Channel, Gucci, Levi's, Ecco, Valentino Creations, iBasic, John Henry, Candy Rox, Aino Sofia… cũng tham gia với giá trị ưu đãi từ 50%, thậm chí đến 80% tất cả các mặt hàng. Đây đều là những nhãn hàng thời trang nổi tiếng và có giá bán khá cao trên thị trường. Đại diện các cửa hàng cho biết, thời điểm cuối tháng 7, các nhãn hàng thường có chương trình giảm giá để đẩy mạnh lượng hàng tiêu thụ trên thị trường.

 
Người dân chen chân mua hàng  hiệu Gucci - Milano giảm giá trên phố Đinh Lễ ngày 7/8
Người dân chen chân mua hàng hiệu Gucci - Milano giảm giá trên phố Đinh Lễ ngày 7/8
Đặc biệt, ngày 7/8, lô hàng hiệu Gucci - Milano không rõ nguồn gốc bị thu giữ tại Hà Nội hồi tháng 12/2012 đã được Công ty Thương mại dịch vụ thời trang Hà Nội (Hafasco) mang ra bán hạ giá sau khi trúng thầu mua lại từ cơ quan chức năng đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng vì mức giảm giá lên tới 30 - 70% so với niêm yết. Nhiều khách hàng xếp hàng, đứng chờ từ sáng sớm để có thể mua được những món đồ hàng hiệu, giá rẻ.

Đi “săn” cũng phải có “chiêu”

Với những tín đồ "nghiện" hàng hiệu thì mùa sale off là "thời khắc vàng" trong năm. Chị Thu Thảo, 25 tuổi, một nhân viên văn phòng cho biết: "Không có nhiều thời gian để mua sắm nhưng vẫn luôn phải ăn mặc đẹp, tôi thường tận dụng dịp giảm giá tại các trung tâm thương mại lớn để dễ dàng lựa chọn những món đồ ưa thích".

Song, hàng hiệu giảm giá không phải ai cũng mua được, bởi nhiều món hàng dù giảm nhưng giá vẫn cao. Đơn cử như một mẫu túi tại Parkson có giá ban đầu là 13,9 triệu đồng, sau khi giảm vẫn còn ở mức khá cao 6,45 triệu đồng; hay lô hàng hiệu Gucci - Milano giảm tới 70% thì cũng toàn đồ từ 2,5 triệu đồng trở lên; tại Tràng Tiền Plaza, một chiếc sơ mi giảm giá vẫn có giá hàng chục triệu đồng... "Do số mặt hàng sau khi đã giảm vẫn có giá khá cao, bằng cả tháng lương của nhân viên hành chính nên phần lớn đồ hàng hiệu không dành cho số đông người tiêu dùng" - chị Thanh Tú, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ.

Theo nhiều dân sành về "shopping", nếu không biết cách chọn lựa và có con mắt về thời trang thì khách hàng có thể sẽ mua phải những mặt hàng lỗi mốt, hàng kém chất lượng, chưa kể người mua hàng hiệu tại Việt Nam thường chỉ mua trên giá của nhà phân phối hoặc siêu thị niêm yết, nên khó biết giá bán gốc sản phẩm đó ở chính hãng là bao nhiêu. Trong khi đó, chất lượng của những loại hàng hiệu này ngay cả tại một số siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng lớn vẫn khó kiểm soát, khiến khách hàng khó nhận biết được đâu là hàng nhái, đâu là hàng thật.

Giới am tường về thị trường hàng hiệu cho biết, hầu hết các thương hiệu nổi tiếng thế giới đều có hàng fake (hàng nhái), trong đó nhiều nhất là hàng Trung Quốc. Hàng fake có nhiều loại. Nếu là hàng fake loại một thì chất lượng tương đối cao vì vậy rất khó phân biệt với hàng thật, nên nhiều người dùng hàng hiệu thường lấy mã code sản phẩm đưa lên trang web chuyên về hàng hiệu hoặc gửi đến chính hãng qua website của họ để kiểm tra xem hàng đó có phải hàng thật hay không…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ