Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà bị cổ động viên Hải Phòng tấn công:

Sân Lạch Tray xin nhận án kỷ luật, người tấn công không phải nhân viên CLB

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban tổ chức sân Lạch tray chính thức lên tiếng, giải trình về vụ việc cổ động viên tấn công trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022.

Sau trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland Bình Định tại vòng 8 V-League 2022, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà và các trợ lý đang thực hiện ghi biên bản với giám sát sau trận, bất ngờ một cổ động viên mặc áo đỏ đã lao vào các trọng tài và chỉ tay thẳng mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Đặc biệt, cổ động viên này còn có hành động quá khích, nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà và có những lời lẽ khiếm nhã.

Cổ động viên Hải Phòng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà.
Cổ động viên Hải Phòng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Sau vụ việc, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFP), Ban tổ chức trận đấu sân Lạch Tray đã giải trình về vụ việc. Cụ thể, Ban tổ chức trận đấu sân Lạch Tray đã giải trình vụ việc: “Trận đấu giữa Hải Phòng và Topenland  Bình Định được đánh giá là trận đấu quyết liệt và hấp dẫn thu hút được lượng khán giả đến sân cổ vũ. Xác định được điều đó, Ban Tổ chức sân Lạch Tray đã nỗ lực triển khai công tác tổ chức trận đấu theo đúng quy định, đặc biệt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu và các lực lượng làm nhiệm vụ".

Cũng theo bản giải trình của Ban tổ chức sân Lạch Tray, để tôn trọng cổ động viên đội khách vất vả đi hơn 1.000 km cổ vũ cho đội nhà, Ban tổ chức sân Lạch Tray đã bố trí chỗ ngồi bên khán đài B đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ban tổ chức sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật sau sự cố cổ đông viên tấn công trọng tài. Ảnh: Như Đạt.
Ban tổ chức sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật sau sự cố cổ đông viên tấn công trọng tài. Ảnh: Như Đạt.

"Do nhiều nguyên nhân. Khi kết thúc trận đấu khán giả Trần Tiến Dũng (không phải là nhân viên của CLB Hải Phòng) đã lao xuống sân vào khu vực bàn Trọng tài thứ 4 tiếp cận tổ Trọng tài làm nhiệm vụ đồng thời có lời lẽ và hành động thiếu kiểm soát không đúng mực, nhổ nước bọt về phía trọng tài Hoàng Ngọc Hà gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bóng đá Hải Phòng nói riêng và giải đấu nói chung. Sau khi sự việc xảy ra, đích thân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn và Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc đã ở lại phối hợp với lực lượng an ninh, Ban tổ chức SVĐ Lạch Tray đưa tổ trọng tài về khách sạn an toàn" - bản giải trình nêu rõ.

Ngoài ra, Ban tổ chức sân Lạch Tray cũng đã tiến hành họp rút kinh nghiệm và đề xuất các phương án đảm bảo về công tác an ninh, an toàn cho các trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray các vòng đấu tiếp theo, đảm bảo đúng các quy định của Điều lệ giải và Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp: "Vì sự thành công của giải nói chung và hình ảnh của CLB Hải Phòng nói riêng, Ban tổ chức sân Lạch Tray xin chịu mọi hình thức kỷ luật có tình, có lý để giúp CLB phát triển hơn”.