Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản lượng dầu khí của Na Uy tiếp tục suy giảm

KTĐT - Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

KTĐT - Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

Theo Cơ quan Năng lượng Na Uy, sản lượng dầu khí của nước này sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, khi dự kiến chỉ đạt 236 triệu m3 quy dầu so với mức tương ứng gần 240 triệu m3 năm 2009 và hơn 240 triệu m3 năm 2008.

Đồng thời, cơ quan này cũng kêu gọi các công ty nâng cao hiệu quả khai thác từ các mỏ dầu hiện có.

Sản lượng dầu mỏ của Na Uy dự kiến giảm xuống còn 1,87 triệu thùng/ngày trong năm nay, so với các mức 2,11 triệu thùng/ngày năm 2008 và 1,99 triệu thùng/ngày năm 2009.

Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

Năm 2009, các công ty đã phát hiện 21 mỏ dầu khí mới tại miền duyên hải ở biển Bắc của Na Uy và 7 mỏ dầu khí khác ở biển Na Uy, song chúng đều có quy mô hạn chế.

Sự sụt giảm dự kiến trên là do sản lượng dầu mỏ của Na Uy đang giảm, trong khi sản lượng khí đốt của nước này lại tăng.

Cơ quan trên còn lưu ý rằng sản lượng dầu khí của Na Uy sẽ còn giảm xuống hơn 220 triệu m3 năm 2014, vì các lý do kỹ thuật và tài chính khiến các công ty năng lượng chỉ khai thác được khoảng 46% trữ lượng của các mỏ dầu khí của nước này theo kế hoạch hiện nay./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

13 Jan, 10:46 AM

Kinhtedothi - Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ; một nhà ngoại giao Nga tử vong tại đại sứ quán ở Síp; Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026; biểu tình Iran vượt tầm kiểm soát, thương vong gia tăng; Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi loại bỏ nạn tham nhũng

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

13 Jan, 08:00 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Ấn Độ đang tăng cường các kênh tiếp xúc ngoại giao và thương mại nhằm tháo gỡ những bất đồng kéo dài, qua đó củng cố quan hệ kinh tế song phương trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu tiếp tục nhiều biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ