Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản lượng dầu khí của Na Uy tiếp tục suy giảm

KTĐT - Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

KTĐT - Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

Theo Cơ quan Năng lượng Na Uy, sản lượng dầu khí của nước này sẽ tiếp tục giảm trong năm nay, khi dự kiến chỉ đạt 236 triệu m3 quy dầu so với mức tương ứng gần 240 triệu m3 năm 2009 và hơn 240 triệu m3 năm 2008.

Đồng thời, cơ quan này cũng kêu gọi các công ty nâng cao hiệu quả khai thác từ các mỏ dầu hiện có.

Sản lượng dầu mỏ của Na Uy dự kiến giảm xuống còn 1,87 triệu thùng/ngày trong năm nay, so với các mức 2,11 triệu thùng/ngày năm 2008 và 1,99 triệu thùng/ngày năm 2009.

Năm 2009, khí đốt tự nhiên chiếm 43% tổng doanh số bán dầu khí của Na Uy và con số này dự kiến tăng lên 50% vào năm 2014.

Năm 2009, các công ty đã phát hiện 21 mỏ dầu khí mới tại miền duyên hải ở biển Bắc của Na Uy và 7 mỏ dầu khí khác ở biển Na Uy, song chúng đều có quy mô hạn chế.

Sự sụt giảm dự kiến trên là do sản lượng dầu mỏ của Na Uy đang giảm, trong khi sản lượng khí đốt của nước này lại tăng.

Cơ quan trên còn lưu ý rằng sản lượng dầu khí của Na Uy sẽ còn giảm xuống hơn 220 triệu m3 năm 2014, vì các lý do kỹ thuật và tài chính khiến các công ty năng lượng chỉ khai thác được khoảng 46% trữ lượng của các mỏ dầu khí của nước này theo kế hoạch hiện nay./.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 18/11: Ông Trump để ngỏ khả năng triển khai quân Mỹ tới Venezuela

Điểm tin 18/11: Ông Trump để ngỏ khả năng triển khai quân Mỹ tới Venezuela

18 Nov, 01:05 PM

Kinhtedothi - EU đề xuất gói 90 tỷ euro hỗ trợ tài chính Ukraine; Trung Quốc muốn tăng hợp tác năng lượng và nông nghiệp với Nga; Trump để ngỏ khả năng triển khai quân Mỹ tới Venezuela; nhà đầu tư lớn của Nvidia bán sạch cổ phiếu; Ngân hàng Trung ương Úc cân nhắc giữ lãi suất lâu hơn; xuất khẩu Trung Quốc chuyển sang nhóm hàng trung cao cấp...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ