Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản lượng điện thương phẩm tăng hơn 26%

KTĐT - Theo Bộ Công Thương, sản lượng điện thương phẩm cung cấp cho các hộ dùng điện trong nước tháng 1/2010 ước đạt 6,46 tỷ kWh, tăng 26,2% so với cùng kỳ.

KTĐT - Theo Bộ Công Thương, sản lượng điện thương phẩm cung cấp cho các hộ dùng điện trong nước tháng 1/2010 ước đạt 6,46 tỷ kWh, tăng 26,2% so với cùng kỳ.

Cụ thể, điện dùng cho công nghiệp và xây dựng tăng 33,4% và chiếm tỷ trọng 51,2%; điện dùng cho khu vực thương nghiệp, khách sạn nhà hàng tăng 17,3%; điện dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư tăng 16,1% và chiếm tỷ trọng 38,62% so với cùng kỳ.

Như vậy, nhu cầu sử dụng điện tăng so với cùng kỳ bởi đây là thời điểm giáp Tết Canh Dần, trong khi tháng 1 năm trước rơi vào thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Sửu nên các hoạt động sản xuất, dịch vụ giảm. Cũng trong tháng 1, sản lượng điện sản xuất và mua ngoài ước đạt 7,03 tỷ kWh, tăng 32,2% so với cùng kỳ nhưng giảm gần 4% so với tháng trước (tháng 12/2009 đạt khoảng 7,3 tỷ kWh).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ