Sản lượng điện tiêu thụ trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 thấp hơn 23%

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 29/4 đến hết 3/5/2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Nhân dân cả nước trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Báo cáo của EVN cho thấy, trong cả kỳ nghỉ lễ, công suất tiêu thụ cao nhất của toàn hệ thống điện Quốc gia trung bình ngày ở mức 30.985MW. Sản lượng tiêu thụ điện khoảng 627 triệu kWh/ngày - thấp hơn 23% so với mức trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ.

Số liệu này cũng cho thấy, mức tiêu thụ điện trong kỳ nghỉ lễ năm nay cao hơn 4,12% so với cùng kỳ nghỉ lễ của năm 2022.

Công nhân EVN kiểm tra vận hành đảm bảo lưới điện. Ảnh: Hoàng Anh
Công nhân EVN kiểm tra vận hành đảm bảo lưới điện. Ảnh: Hoàng Anh

Về tình hình vận hành hệ thống điện, trong kỳ nghỉ lễ vừa qua, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Số ít sự cố nhỏ xảy ra trên hệ thống điện đã được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, đảm bảo duy trì cung cấp điện liên tục cho khách hàng.

Trong kỳ nghỉ lễ cũng ghi nhận không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, chủ đầu tư nguồn phát điện (trong đó bao gồm cả điện mặt trời mái nhà) về cơ bản thực hiện đúng theo các mệnh lệnh điều độ, từ đó góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, không gây sự cố và ảnh hưởng cung cấp điện.

Để đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4/2023, EVN và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ.

Đồng thời, EVN và các đơn vị đã tổ chức phân công, ứng trực 24/24h để sẵn sàng xử lý tình huống sự cố hệ thống điện, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực cùng phương tiện, vật tư thiết bị để xử lý sự cố. Ngoài ra, các đơn vị trong toàn EVN đã nghiêm túc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Thời gian tới đây, tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tăng mạnh về cường độ, mở rộng về phạm vi ảnh hưởng, số ngày nắng nóng dự báo nhiều hơn, gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Do đó, nhu cầu tiêu thụ điện của miền Bắc và cả nước được dự báo tăng mạnh. EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện tiết kiệm để tránh tình trạng hóa đơn tăng cao, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần