Sản phẩm tiết kiệm điện được ưu tiên lựa chọn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Siêu thị HC 102 Thái Thịnh. Ảnh: Hoàng Anh

Thị trường điện máy đang nóng lên theo cái nóng đầu hè. Cùng với việc các siêu thị, trung tâm thương mại gia tăng những chương trình khuyến mại, giảm giá cho nhiều mặt hàng giúp “giảm nhiệt ngày hè” với việc tăng giá điện, năm nay, sản phẩm tiết kiệm điện tiếp tục được người tiêu dùng (NTD) ưu tiên lựa chọn. Thậm chí, nhiều siêu thị, cửa hàng còn dự báo sức mua mặt hàng này còn tăng mạnh trong thời gian tới…

Sức mua tăng

Năm nay, công nghệ inverter tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường tiếp tục được NTD quan tâm, hỏi mua nhiều nhất. Nắm bắt nhu cầu, nhiều thương hiệu điện máy đã đẩy mạnh sản xuất và phát triển các dòng sản phẩm này. Cụ thể, hãng Daikin tiếp tục chú trọng phát triển dòng sản phẩm mới sử dụng gas R32 thân thiện môi trường. Hãng điện tử Sharp cũng cho ra mắt dòng sản phẩm điều hòa và tủ lạnh sử dụng công nghệ J-Tech Inverter giúp tiết kiệm điện năng lên đến 60% đối với máy lạnh và 37% đối với tủ lạnh… Với hãng điện tử LG, ngoài việc phát triển thêm sản phẩm điều hòa inverter thế hệ mới còn cho ra mắt dòng điều hòa xua muỗi… Các sản phẩm tủ lạnh sử dụng công nghệ kháng khuẩn, diệt khuẩn, tiết kiệm điện… cũng tiếp tục được NTD ưa chuộng và có sức tiêu thụ cao.
Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Siêu thị HC 102 Thái Thịnh. Ảnh: Hoàng Anh
Kinhtedothi - Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm tại Siêu thị HC 102 Thái Thịnh. Ảnh: Hoàng Anh
Theo quan sát của phóng viên, hiện tất cả những model mới nhất của các thương hiệu nổi tiếng này đều đã lên kệ các siêu thị, trung tâm thương mại như: HC, Nguyễn Kim, Mediamart... với sức mua khá mạnh do uy tín thương hiệu và chất lượng. Tại hệ thống của Siêu thị HC, giá quạt gắn sao tiết kiệm năng lượng dao động trong khoảng từ 299.000 – 1.500.000 đồng; Quạt đá, quạt phun sương có mức giá cao hơn, trong khoảng từ 2 – 4 triệu của các thương hiệu như: KDK, Iruka, Kangaroo, TCL, Saiko, Nagakawa, Panasonic…; Điều hòa: Daikin, Electrolux, LG, Hitachi, Sharp... dòng bình dân từ 5 – 19 triệu đồng, dòng cao cấp từ 30 – 70 triệu đồng.

Nhiều ưu đãi kích cầu tiêu dùng

Theo đại diện Siêu thị HC, thời gian qua, sức mua đã tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự đoán về nhu cầu thị trường năm nay, HC đang thực hiện nhiều ưu đãi mua sắm cho khách hàng. Thậm chí, một số sản phẩm được tích hợp thêm các chức năng mới như kháng khuẩn, tiết kiệm điện như điều hòa inverter, quạt phun sương, tủ lạnh... còn có giá tốt và bán chạy nhờ các chương trình khuyến mại để NTD lựa chọn. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm điều hòa không khí được giảm giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. Đặc biệt, sản phẩm điều hòa 2 chiều giá hơn 12 triệu đồng cũng đã được siêu thị điều chỉnh còn khoảng hơn 8 triệu đồng. Các sản phẩm tủ lạnh cũng được giảm giá tới 40%, máy lọc không khí giảm đến 38% ... Có được ưu đãi như vậy là do HC đã ký kết với các hãng để đảm bảo nguồn hàng luôn dồi dào và giá cả ổn định.

Ông Nguyễn Khắc Tiệp (Đống Đa), nhà gần Siêu thị điện máy HC 102 Thái Thịnh nhận xét: Các sản phẩm điện máy, điện lạnh năm nay vẫn giữ giá bán hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của NTD. Sau khi tham khảo, tôi quyết định mua chiếc quạt cây của hãng Sharp với giá 990.000 đồng vì có điều khiển lại có tính năng tiết kiệm điện. Cùng quan điểm này, chị Hồng Hải (Nhân Chính, Thanh Xuân) cho rằng, giá điện tăng, nên việc các hãng đưa ra các sản phẩm tiết kiệm điện, giá thành hợp lý lại có nhiều ưu đãi đã đánh trúng tâm lý chung của nhiều NTD.