Sẵn sàng cho chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL, UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” nhằm thiết thực quảng bá công tác chuẩn bị cho sự kiện tới bạn bè quốc tế cũng như toàn thể nhân dân.

 
 Thiết kế biểu trưng, linh vật SEA Games 31.
Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 - sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến đầu tháng 12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành lân cận; sau đó, Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) 11 được tổ chức trong tháng 12/2021 tại Thủ đô Hà Nội. 
Để đánh dấu thời điểm 1 năm (theo thông lệ của các Đại hội thể thao quốc tế) trước khai mạc SEA Games 31 cũng như ASEAN Para Games 11, Bộ VHTT&DL, UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” nhằm thiết thực quảng bá công tác chuẩn bị cho sự kiện tới bạn bè quốc tế cũng như toàn thể Nhân dân. Theo đó, chương trình sẽ do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Vh&TT Hà Nội phối hợp thực hiện. Buổi lễ còn mang ý nghĩa biểu dương tinh thần, sự cố gắng và sẵn sàng của Chính phủ cùng Nhân dân Việt Nam, quyết tâm vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách để đảm được tốt vai trò nước chủ nhà của 2 Đại hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á.  Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 21/11 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), bao gồm các nội dung chính: Biểu diễn văn nghệ, thể thao (võ thuật, thể dục nghệ thuật, trống hội...); phát biểu của Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31; phát biểu của lãnh đạo UBND TP Hà Nội; trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ; công bố bộ nhận diện chính thức của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; lễ đếm ngược tới SEA Games 31 (với đồng hồ đếm ngược tượng trưng); công bố website chính thức của Đại hội; diễu hành mô tô; và đặc biệt là chương trình chạy đồng hành của khoảng 2.000 VĐV thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển thể thao quốc gia và TP Hà Nội...
“Việc tổ chức SEA Games lần thứ 31 không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển của thể dục thể thao, mà còn có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân ta với nhân dân các nước ASEAN... Thay mặt Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Bộ VHTT&DL, Thủ đô Hà Nội, các Bộ, ngành và địa phương đăng cai đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trong thời gian qua.” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 khẳng định.
Được biết, tham gia chương trình, ngoài lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành tham gia tổ chức, lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia, còn có sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và đông đảo VĐV các đội tuyển quốc gia.