Sản xuất của Samsung không bị ảnh hưởng lớn do sự cố điện

Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến ngày 5/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cung cấp đủ 100% công suất phụ tải Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.

Tiếp tục thông tin về tình hình khắc phục sự cố do hỏa hoạn tại trạm biến áp 110kV Yên Bình 2 (tỉnh Thái Nguyên) xảy ra trước đó vào ngày 1/8 (báo kinhtedothi.vn đã thông tin), đến ngày 5/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cung cấp đủ 100% công suất phụ tải Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên.
Trong khi ngành điện nỗ lực khắc phục sự cố EVNNPC cũng đã thống nhất với khách hàng sử dụng nguồn phát điện tại chỗ. Đại diện Công ty Samsung Việt Nam đã rất chia sẻ, ghi nhận sự tập trung ứng phó, khắc phục sự cố của ngành điện lực và khẳng định, Samsung Việt Nam không hề ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh từ sự cố điện do hỏa hoạn này.

Mặc dù trong những ngày qua, thời tiết liên tục xảy ra mưa, giông, không thuận lợi cho các công việc thi công ngoài trời nhưng các đơn vị trong EVNNPC, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình về nhân lực, vật lực trong phối hợp bảo vệ và sử dụng cơ sở hạ tầng tại địa bàn của Công ty Samsung nên việc khắc phục sự cố, thi công các đường điện để cấp về đủ công suất cho khách hàng đang triển khai đúng tiến độ.
Đại diện lãnh đạo EVNNPC cho biết: Ngay sau khi sự cố, Công ty Điện lực Thái Nguyên, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc và các đơn vị trong EVNNPC đã nỗ lực cao nhất để khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn, điều động nhân lực tập trung công tác 24/24 giờ, huy động toàn bộ vật tư, thiết bị máy móc để cấp điện lưới cho khách hàng bằng 4 đường điện tạm với công suất 90-100 MVA. Theo dự kiến, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc sẽ thi công lắp đặt để trạm 110kV Yên Bình 2 được khôi phục và vận hành đóng điện trước ngày 10/8.