Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sản xuất thép có bước chuyển biến

KTĐT - Sản lượng thép cán sản xuất trong tháng qua đạt 234,8 nghìn tấn, tăng gần 2 4 % so với tháng 4/2012, tính chung 4 tháng ước đạt 848,6 nghìn tấn, tăng 21,7% so với cùng kỳ...
Bộ Công Thương cho biết, sau nhiều tháng sản xuất cầm chừng do thị trường bất động sản đóng băng, trong tháng 4, sản xuất thép đã có bước chuyển biến.

Tuy nhiên, lượng tồn kho thép các loại còn cao, lượng thép nhập khẩu tăng nhẹ và vẫn tồn tại tình trạng nhập khẩu những sản phẩm trong nước sản xuất được do giá rẻ đã gây khó khăn hơn cho sản xuất trong nước.
 
 
(Ảnh: TTXVN)

Sản lượng thép cán sản xuất trong tháng qua đạt 234,8 nghìn tấn, tăng gần 2 4 % so với tháng 4/2012, tính chung 4 tháng ước đạt 848,6 nghìn tấn, tăng 21,7% so với cùng kỳ; thép thanh, thép góc đạt 320 nghìn tấn, tăng 17,5% so với tháng 4/2012, tính chung 4 tháng đạt 1,1 triệu tấn, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện giá bán thép tại các nhà máy sản xuất kinh doanh thép tương đối ổn định, thép cuộn khoảng 14.400 đồng đến 14.600 đồng/kg, thép tấm 13.500 đến đến 13.800 đồng/kg.

Bộ Công Thương cũng khuyến cáo, mùa khô hạn sắp đến sẽ khiến sản xuất của các nhà máy thép khó khăn hơn, ảnh hưởng tới việc làm của người lao động. Vì vậy, bên cạnh việc điều chỉnh cơ chế chính sách quản lý hàng nhập khẩu, các doanh nghiệp cũng cần nỗ lực đổi mới công nghệ, tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay./.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ