Sáng 14/5: Điền kinh, Wushu, Rowing mang về 4 HCV cho Việt Nam

Minh An - Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 14/5, Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 4 HCV ở các bộ môn Điền kinh, Wushu, Rowing.

Ngày 14/5, trên sân Mỹ Đình diễn ra 13 nội dung của bộ môn điền kinh. Trong đó, có tới 9 nội dung sẽ trao huy chương. Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ sẽ cùng nhau tranh chấp huy chương ở cự ly 5.000 m nữ. Trần Văn Đảng và Lương Đức Phước thi chung kết 1.500m nam. Nội dung cuối cùng của môn điền kinh trong ngày thi đấu đầu tiên là tiếp sức hỗn hợp 4x400 m, diễn ra lúc 18 giờ 35.  

VĐV Nguyễn Thị Oanh trên đường chạy 1.500m.
VĐV Nguyễn Thị Oanh trên đường chạy 1.500m.

Trong nội dung chung kết đầu tiên diễn ra sáng 14/5, Nguyễn Thị Oanh và Khuất Phương Anh tranh tài cùng các vận động viên Khan Sreyroth (Campuchia), Lodkeo Inthakoumman (Lào), Goh Chui Ling (Singapore).

Bất ngờ không xảy ra khi Nguyễn Thị Oanh tiếp tục bảo vệ tấm HCV nội dung 1.500m nữ. Nguyễn Thị Oanh duy trì tốc độ tốt để bỏ xa các đối thủ ngay từ những bước chạy đầu tiên. Đây là tấm HCV thứ 25 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Nguyễn Thị Oanh thi đấu vượt trội, tạo khoảng cách lớn với các đối thủ.
Nguyễn Thị Oanh thi đấu vượt trội, tạo khoảng cách lớn với các đối thủ.

Trong khi đó, Khuất Phương Anh bứt tốc tốt ở 100m cuối để về đích ở vị trí thứ 2, đồng nghĩa với tấm HCB.

Chia sẻ sau khi giành HCV, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ:  “Em vui khi đã giành được HCV cho thể thao Việt Nam. Em mong rằng, các VĐV sẽ tiếp tục thi đấu hết mình, giành thành tích cao nhất, đóng góp thành tích chung cho đoàn thể thao Việt Nam để đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra”.

Bày tỏ niềm vui khi điền kinh Việt Nam giành HCV đầu tiên, Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ: “Tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn, Phương Oanh là một trong những VĐV đầu tiên luyện tập chạy dài. Trước đây, tại Trung tâm chỉ có các VĐV tập chạy ngắn, nhảy. Với con mắt của các HLV, họ đã đưa Phương Oanh lên đội tuyển quốc gia tập huấn. Thời gian đầu, Oanh gặp nhiều khó khăn vì thể hình nhỏ bé, các HLV nghĩ rằng khó có thể đạt thành tích cao.

Nguyễn Thị Oanh (HCV - bên phải) và Khuất Phương Anh (HCB - bên trái) vui mừng khi đạt thành tích tốt.
Nguyễn Thị Oanh (HCV - bên phải) và Khuất Phương Anh (HCB - bên trái) vui mừng khi đạt thành tích tốt.

Tuy nhiên, từ khi mới tập luyện và dựa trên các thông số kỹ thuật, Oanh đã đạt kỷ lục của các VĐV trẻ, chúng tôi đánh giá rất cao. Sau đó, Oanh chuyển sang các cự ly 1.500,  5.000m và 10.000m, đến giờ Oanh đã có được thành tích tốt, có thể cạnh tranh HCV”.

Cũng trong sáng 14/5, bên cạnh các nội dung thi đấu của Điền kinh, các VĐV của môn bơi, rowing, 10 môn phối hợp nam, wushu cũng thi đấu. Đến 10 giờ 40 phút, bên cạnh HCV của Nguyễn Thị Oanh, VĐV Phạm Thị Huệ cũng về nhất ở nội dung thuyền đơn nữ hạng nặng. Đây là tấm huy chương vàng thứ 5 của rowing Việt Nam.

Dương Thúy Vi được 9,70 điểm sau khi hoàn thành bài thi và giành HCV. Đây là HCV thứ 2 của Dương Thúy Vi tại SEA Games 31
Dương Thúy Vi được 9,70 điểm sau khi hoàn thành bài thi và giành HCV. Đây là HCV thứ 2 của Dương Thúy Vi tại SEA Games 31

Sau HCV của Nguyễn Thị Oanh ở môn Điền kinh và Nguyễn Phương Oanh ở môn rowing, Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm HVC của Dương Thúy Vi môn Wushu (nội dung thương thuật nữ), và HCV Rowing của Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ).

Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 14/5, Đoàn thể thao Việt Nam đang có 29 HCV, bỏ xa đoàn xếp thứ 2 là Malaysia với 18 HCV. Buổi sáng ngày 14/5, nước chủ nhà có thêm 4 HCV của các VĐV Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, chạy 1.500m nữ), Dương Thúy Vi (wushu, thương thuật nữ), Phạm Thị Huệ (rowing, thuyền đơn nữ hạng nặng, rowing), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing, thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo).