Sáng 15/5: Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 3 HCV

Minh An - Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 15/5, các VĐV của Wushu, Duathlon, cờ tướng đã xuất sắc giành 3 HCV, nâng tổng số HCV của Đoàn thể thao Việt Nam lên 42 HCV.

Ngày 15/5, nội dung chủ chốt tranh HCV của đoàn thể thao Việt Nam có 3.000m điền kinh (Nguyễn Thị Oanh). Bên cạnh đó, Quách Thị Lan, Nguyễn Văn Lai, Lương Văn Sang sẽ xuất trận.

Các VĐV điền kinh thi đấu sáng 15/5.
Các VĐV điền kinh thi đấu sáng 15/5.

Các bộ môn eSports gồm Liên minh huyền thoại tốc chiến, Free Fire, FIFA Online sẽ tranh chung kết. Bên cạnh đó, các nội dung chung kết của môn thể dục dụng cụ, JuJitsu, thể hình, dance sport đều hứa hẹn có HCV. Tối nay, U23 Việt Nam chơi trận cuối cùng ở vòng bảng, gặp Timor-Leste.

Ngay trong sáng 15/5, VĐV Wushu Việt Nam Hoàng Thị Phương Giang đã giành HCV khi đạt 9,71 nội dung thi Trường quyền. Thành tích của Phương Giang hơn đối thủ Indonesia 0,01 giây. Dương Thúy Vi giành HCĐ. Đây là HCV thứ 41 của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Sáng 15/5: Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 3 HCV - Ảnh 1
VĐV Wushu Hoàng Thị Phương Giang giành HCV. 
VĐV Wushu Hoàng Thị Phương Giang giành HCV. 

Bên cạnh đó, Phạm Tiến Sản cũng giành được HCV khi hoành thành đường đua ở môn duathlon với thành tích 1 giờ 55 phút 57 giây.  Duathlon là 2 môn thể thao phối hợp, kết hợp giữa chạy bộ và đạp xe. Tại SEA Games 31, các VĐV sẽ thực hiện đường đua gồm: Chạy 10 km, đạp xe 40 km và chạy 5 km. Đây là môn thể thao đã xuất hiện ở Olympic, nhưng mới có ở Việt Nam vài năm qua.

Ngoài ra, trong sáng 15/5, ở nội dung điền kinh, Lê Ngọc Phúc và Trần Nhật Hoàng giành quyền vào chung kết nội dung 400m. Hai đại diện của Việt Nam lần lượt về nhất ở đường chạy vòng loại.

Hoàng Quý Phước vào chung kết 100 m tự do, sẽ tranh huy chương vào tối nay. Với quần vợt, đôi nữ Savanna Lý Nguyễn và Chanelle Vân Nguyễn bước vào trận chung kết với 2 đối thủ Thái Lan.

Tính đến 10 giờ 45 phút ngày 15/5, đoàn Thể thao Việt Nam giành 41 HCV, qua đó tiếp tục áp đảo đối thủ xếp sau. Thái Lan và Indonesia cùng có 14 HCV. Philippines và Malaysia giành 13 HCV. Timor-Leste hiện là đoàn duy nhất chưa giành huy chương. Brunei và Campuchia đã giành HCV đầu tiên. Lào có 1 HCB và 4 HCĐ.

Sau HCV của Wushu và Duathlon, 2 VĐV Nhật Quang và Văn Tiến tiếp tục giành HCV nội dung cờ chớp, môn cờ tướng tại SEA Games 31. Nguyễn Minh Nhật Quang và Hà Văn Tiến còn trận đối đầu Malaysia, nhưng đã tạo cách biệt chắc chắn giành HCV. Đây là HCV thứ 2 của cờ tướng Việt Nam tại SEA Games 31.
Bên cạnh đó, ở nội dung Pencak silat VĐV Trần Đình Nam (70-75 kg), Nguyễn Trung Phương Nam (60-65 kg) lần lượt thắng trận bán kết mônPencak silat sáng 15/5. Pencak silat Việt Nam còn thêm 5 trận bán kết trong hôm nay.
Như vậy, tính đến 12 giờ 30 ngày 15/5, đoàn thể thao Việt Nam có thêm 3 HCV ở các môn Wushu, Duathlon, cờ tướng, nâng tổng số HCV tại SEA Games 31 lên 42 HCV.