Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng mai sẽ có phán quyết về lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn

Kinhtedothi – Tòa án Trung tâm quận Seoul sẽ ra phán quyết cuối cùng về việc bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye vào sáng 31/3.

Theo đó, phiên điều trần lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye của Tòa án Trung tâm quận Seoul đã chính thức kết thúc sau gần 9 giờ làm việc từ 10 giờ 30 sáng 30/3. Để đảm bảo an toàn, bà Park Geun-hye được yêu cầu ở lại văn phòng Công tố nhà nước bên cạnh Tòa án Trung tâm quận Seoul.

 Bà Park Geun-hye trông mệt mỏi sau phiên điều trần kéo dài gần 9 giờ.

Sau gần 9 giờ tham dự phiên điều trần, cựu Tổng thống Park Geun-hye (65 tuổi) trông khá mệt mỏi. Đại diện Văn phòng Công tố nhà nước – nơi chịu trách nhiệm chính điều tra vụ bê bối tham nhũng cho biết, trong thời gian đợi quyết định cuối cùng của Tòa án Trung tâm quận Seoul, bà Park phải tạm thời ở tại tầng 10 của văn phòng công tố viên.

Trước đó, các công tố viên đã cáo buộc, cựu Tổng thống Park Geun-hye với tội danh nhận hối lộ, lạm quyền và rò rỉ tài liệu mật của chính phủ, đồng thời là “đồng phạm” với người bạn thân Choi Soon-sil – người hiện đang bị giam giữ trong việc gây áp lực buộc các tập đoàn lớn ủng hộ khoản tiền lớn cho hai quỹ phi lợi nhuận Mir và K-Sports do bà Choi sáng lập.

Hôm 22/3, cựu Tổng thống Park Geun-hye đã phải tiếp nhận thẩm vấn từ phía các công tố viên Seoul. Trước đó, Tòa án Hiến pháp đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định luận tội của Quốc hội Hàn Quốc, điều này đồng nghĩa với việc bà Park chính thức bị phế truất và mất quyền được miễn truy tố.

Nếu lệnh bắt giữ được ban hành, cựu Tổng thống Hàn có thể sẽ bị giam giữ 20 ngày để phục vụ điều tra và bà có thể phải đối mặt với mức án ít nhất 10 năm tù. Khi đó, bà Park trở thành cựu Tổng thống thứ 3 của Hàn Quốc bị bắt vì tội hình sự sau ông Roh Tae Woo và Chun Doo Hwan.

Theo một cuộc khảo sát do Realmeter thực hiện đối với 5.730 người Hàn Quốc, 72,3% số người được hỏi đã tán thành điều tra bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye sau khi hoàn tất cuộc thẩm vấn, gấp gần 3 lần tỷ lệ 25,1% không tán thành việc này. Tỷ lệ này có nghĩa là cứ 10 người được hỏi thì có 7 người ủng hộ bắt giữ bà Park. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ