Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng nay (13/6), thí sinh thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ thi 2 môn Toán và Lịch sử

Kinhtedothi – Sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ bước vào buổi thi thứ 2- cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi với 2 môn Toán và Lịch sử.
Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h); tiếp đến thí sinh làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).
Trước đó, sáng 12/6, thí sinh và phụ huynh phải đội mưa đến điểm thi. Dù bất tiện đầu giờ sáng nhưng sau đó mưa tạnh, thời tiết mát mẻ, tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài.
Sau khi hoàn tất 2 môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ, thí sinh rời khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi và nhận xét đề thi vừa phải, phù hợp, không đánh đố học sinh. Với điều chỉnh của Hà Nội, thí sinh chỉ thi 1 buổi sáng và ra về ngay sau khi thi xong môn thi thứ 2.
 Thí sinh phấn khởi sau 2 môn thi đầu tiên ngày 12/6
Sở GD&ĐT cho biết, ở ngày thi đầu tiên, số thí sinh vắng mặt là 269 em; trong đó, có 38 em không dự thi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19. Qua tổng hợp, số thí sinh vi phạm quy chế là 2 em (do sử dụng điện thoại di động). Số cán bộ coi thi vắng mặt là 17 với (do ốm hoặc bị cách ly); không có cán bộ nào vi phạm quy chế; Sở GD&ĐT đã có phương án điều động cán bộ coi thi dự phòng thay thế.
Thực hiện đúng quy định, sau khi đến điểm thi, thí sinh sẽ được chỉ dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó lên phòng thi. Hoàn thành bài và ra khỏi phòng thi, thí sinh sẽ lần lượt đi theo từng phòng; luôn nhớ quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
Theo ghi nhận, ngày thi đầu tiên không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Đề thi, cách thức tổ chức thi được người dân đánh giá cao, phù hợp với tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm áp lực cho thí sinh. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của TP Hà Nội, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.
Rút kinh nghiệm buổi thi đầu, Ban chỉ đạo thi tuyển sinh TP Hà Nội lưu ý một số vấn đề trong công tác tổ chức thi ngày 13/6, đó là: Tích cực phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón thí sinh, tránh hiện tượng phụ huynh tập trung đông sau buổi thi; có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra; hạn chế tình trạng đi nhầm địa điểm thi; chú ý công tác vệ sinh, khử khuẩn điểm thi để bảo vệ sức khỏe cho thí sinh... để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công và an toàn.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

Bắc Ninh rà soát nhu cầu chuyển trường cho con cán bộ, công chức sau sáp nhập hành chính

11 Jul, 03:40 PM

Kinhtedothi - Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới 2025-2026, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương rà soát nhu cầu chuyển trường cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Bắc Giang.

Miễn học phí, hỗ trợ bữa trưa: phụ huynh vơi gánh nặng

Miễn học phí, hỗ trợ bữa trưa: phụ huynh vơi gánh nặng

10 Jul, 05:43 PM

Kinhtedothi - Năm học 2025 – 2026 là một năm học đặc biệt với học sinh cả nước khi trẻ mầm non, học sinh phổ thông được miễn học phí. Với học sinh tiểu học tại Thủ đô, sự đặc biệt càng nhân lên khi từ năm học này, các em còn được TP hỗ trợ bữa ăn bán trú.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ