Sáng tác logo Chuyển đổi số quốc gia: Giải thưởng lên tới 100 triệu đồng

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 5/7, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức buổi lễ công bố, phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) về “Chuyển đổi số quốc gia”.

Cụ thể, cuộc thi được tổ chức để chọn mẫu logo "Chuyển đổi số quốc gia" nhằm thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo.

Toàn cảnh lễ công bố, phát động cuộc thi sáng tác logo về “Chuyển đổi số quốc gia”.
Toàn cảnh lễ công bố, phát động cuộc thi sáng tác logo về “Chuyển đổi số quốc gia”.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, chuyển đổi số trước hết là chuyển đổi nhận thức, vì thế, cuộc thi cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia tìm hiểu, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của đất nước.

"Những tác phẩm dự thi hãy bắt đầu mọi thứ từ chính giao điểm của chuyển đổi số và nghệ thuật - với triết lý “vị nhân sinh”. Hãy nhìn và cảm nhận về chuyển đổi số từ chính góc nhìn của nghệ thuật và bằng chính sự rung động của một người làm nghệ thuật, để có thể thăng hoa với tác phẩm của mình" - Thứ trưởng đưa ra lời khuyên.

Được biết, cuộc thi sẽ chỉ có 1 giải thưởng duy nhất với tiền thưởng là 100 triệu đồng. Trường hợp không lựa chọn được tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ không trao giải hoặc đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian dự thi. 

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được mở rộng cho mọi đối tượng cá nhân, tổ chức, cơ quan cả trong và ngoài nước tham gia. Mỗi tác giả được gửi 1 - 5 tác phẩm tham gia dự thi. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 5/7/2022 đến ngày 5/9/2022. Chọn và chấm giải thưởng: Từ ngày 6/9/2022 đến ngày 10/9/2022.

Về hình thức gửi hồ sơ dự thi, các tác giả có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở Cục Tin học hóa. Hoặc gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT (tại địa chỉ https://ideadx.mic.gov.vn).

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần