DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng tạo không gian văn hóa đọc của người dân Thủ đô

Lại Tấn
27-01-2021 22:47
Kinhtedothi - Ngày 27/1, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành thư viện Dream Plus Library. Đây là dự án do Bộ VHTT&DL Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác với Bộ VHTT&DL Việt Nam triển khai nhằm xây dựng không gian thưởng thức, giao lưu văn hóa, truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân.
Tin liên quan
  • Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương
Từ năm 2016 đến năm 2019, Bộ VHTT&DL Hàn Quốc đã xây dựng được 14 thư viện mang tên “Thank you Small Library” tại các trường tiểu học, trung học và phổ thông trung học trên toàn Việt Nam. Bằng kinh nghiệm quý báu này, Dream Plus Library đã được khánh thành tại Thư viện Hà Nội, nhằm phục vụ các độc giả nhí của thủ đô Hà Nội.
 Các đại biểu, khách mời cắt băng khánh thành thư viện. Ảnh: Lại Tấn.

Tọa lạc tại tầng 4 của Thư viện Hà Nội, “Dream plus library” là một không gian văn hóa, thưởng thức sách với “Phòng tư liệu văn hóa Hàn Quốc” - giúp các em có thể tham gia vào không gian trải nghiệm thú vị bằng nhiều chương trình văn hóa đa dạng.

Bên cạnh đó, với hơn 400 đầu sách, bao gồm cả các bản dịch Tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam, các độc giả nhí nói riêng và những người yêu văn hóa Hàn Quốc nói chung, còn có cơ hội được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hơn 10 thể loại truyền thông đại chúng của Hàn Quốc như: Album Kpop, các tác phẩm điện ảnh, phim dài tập, phim hoạt hình.
 Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh tham quan thư viện. Ảnh: Minh An.

Trưởng ban Kế hoạch chính sách quản lý thư viện – Bộ VHTT&DL Hàn Quốc Park Juok cho biết: “Chúng tôi mong rằng, Thư viện Hà Nội sẽ luôn giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng các không gian văn hóa tổng hợp cho người dân. Hy vọng Dream Plus Library sẽ trở thành một trong những biểu tượng tốt cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.
 Học sinh tìm say sưa đọc sách tại thư viện. Ảnh: Minh An.

Cùng với lễ khánh thành thư viện Library Dream Plus thì Bộ VHTT&DL Hàn Quốc cùng Thư viện Hà Nội cũng đã triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt thư viện Dream Plus Library”. Trong khoảng thời gian này, nhiều chuỗi hoạt động trải nghiệm văn hóa cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện sẽ được tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của độc giả yêu sách nói riêng và người dân thủ đô nói chung.