Sao chưa thấy hồi âm

Chia sẻ

Kinhtedothi - V - League đang bước đến giai đoạn cuối cùng. Các cuộc đua bước vào thời điểm gay cấn nhất. Vì thế, những âu lo về vấn nạn tiêu cực ngày càng lớn.

Thế nên, khi BTC giải phải ngồi lại với nhau để bàn kế sách chống tiêu cực, dư luận tự hỏi, có hy vọng nào về câu trả lời cho những nghi án vốn đã thách thức tính nghiêm minh của cuộc chơi kể từ đầu giải?

Đến thời điểm này, những nghi án vốn khiến dư luận nổi sóng vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Đầu tiên là nghi vấn dàn xếp tỷ số trận Siêu Cúp quốc gia 2012 đến nay vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng. Trước đó, các thành viên của Ban đạo đức tuyên bố nhận được thông tin tố cáo về âm mưu "tự thua" của đội bóng XMXT Sài Gòn. Tuy nhiên, ngay cả khi XMXT Sài Gòn đã thua thì người ta vẫn không thể kết luận tiêu cực. Thậm chí, có những tố cáo cho rằng, Ban đạo đức vì muốn "lấy điểm" với dư luận ngay trong ngày ra mắt nên đã tự tạo ra "hiện trường giả" cho dư luận thấy tiêu cực. Thế nhưng, sau khi cơ quan điều tra vào cuộc và có kết luận về "nghi vấn" nhưng đến nay, kết luận về nghi vấn tiêu cực này vẫn chưa được BTC công bố. Điều này khiến dư luận bức xúc và dần mất niềm tin về cuộc chiến chống tiêu cực của những nhà quản lý.

 

Vụ việc thứ hai đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng là nghi án hối lộ trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL. Trước đó, có thông tin cho rằng, tổ trọng tài trận đấu này đã nhận được số tiền lên đến 100 triệu đồng. Thế nhưng, đến giờ, vẫn chưa có kết luận chính thức nào được đưa ra. Điều này khiến dư luận hồ nghi về quyết tâm cũng như các biện pháp chống tiêu cực của BTC giải…

 

Và còn hàng loạt các nghi án tiêu cực khác đang chờ kết luận cuối cùng. Rất nhiều trận đấu vốn nằm trong tầm ngắm nhưng đến nay, vẫn chưa biết đúng sai. Nếu không tìm được câu trả lời cho những vấn đề cũ thì ngay cả khi Ban chỉ đạo vốn có sự hiện diện của các quan chức VFF hô quyết tâm chống tiêu cực thì dư luận vẫn có quyền đặt dấu hỏi nghi ngờ.

 

Và với bóng đá Việt Nam, một khi các nghi vấn tiêu cực không được nhìn nhận và giải quyết với tất cả sự nghiêm túc thì khó có được sân chơi trong sạch. Và khi ấy, câu hỏi "chứng cứ đâu" vẫn cứ mãi thách thức sự tồn vong của nền bóng đá.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần