Sao Mai 2022 miền Bắc chọn được 36 thí sinh vào vòng sơ loại 2

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 26, 27/7 vòng sơ loại miền Bắc Sao Mai 2022 chính thức bắt đầu. Dù đã xuất hiện một số gương mặt tiềm năng nhưng Ban tuyển chọn kỳ vọng sẽ tìm được thêm những thí sinh có cá tính mạnh, nổi bật hơn nữa.

Sau vòng đăng ký, gửi hồ sơ thì miền Bắc là nơi đầu tiên trong cả nước thực hiện vòng tuyển chọn khu vực. Theo đó, vòng sơ loại của Sao Mai 2022 miền Bắc sẽ diễn ra trong 3 ngày - từ ngày 26 đến 28/7.

Các thí sinh đăng ký tham gia biểu diễn tại vòng sơ loại Sao Mai 2022
Các thí sinh đăng ký tham gia biểu diễn tại vòng sơ loại Sao Mai 2022

Theo thông tin từ BTC, vòng Hồ sơ năm nay có hàng trăm thí sinh đăng ký dự thi tại khu vực miền Bắc. Sau khi xét duyệt cũng như kiểm tra các hồ sơ được gửi về, BTC Sao Mai 2022 đã chọn được 105 thí sinh tham gia sơ loại.

Trong hai ngày 26 và 27/7, 105 thí sinh được chọn sẽ tham gia vòng sơ loại lần 1. Ban Tuyển chọn tìm những thí sinh xuất sắc đi tiếp vào vòng trong có: Anh Nguyễn Việt Hùng - Phó phòng Ca nhạc Ban Văn nghệ, Đài THVN (Trưởng Ban tuyển chọn); Anh Phạm Quốc Long - Phó phòng Ca nhạc Ban Văn nghệ, Đài THVN; BTV âm nhạc - ca sĩ Minh Huệ.

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 đã xuất hiện nhiều nhân tố mới
Vòng sơ loại Sao Mai 2022 đã xuất hiện nhiều nhân tố mới

Ghi nhận trong ngày đầu tiên 26/7, gần 50 thí sinh đầu tiên của khu vực miền Bắc đã bước vào vòng thử giọng vòng sơ loại Sao Mai 2022. Phần lớn các thí sinh đến từ sớm, có sự chuẩn bị khá kỹ càng cho các tiết mục biểu diễn của mình. Nếu như buổi sáng có nhiều thí sinh chọn ca khúc dòng dân gian, nhạc nhẹ, thì chiều lại có nhiều thí sinh chọn ca khúc dòng nhạc thính phòng, tạo ra sự cân bằng về thể loại.

Sau ngày đầu tiên, anh Nguyễn Việt Hùng - Trưởng Ban tuyển chọn, nhận định: “Nhìn chung, trong ngày thi đầu tiên có sự cân bằng về dòng nhạc các thí sinh lựa chọn thi. Chúng tôi đã thấy một số nhân tố có tiềm năng cả ba dòng nhạc, mặt bằng chung chất lượng thí sinh có những tín hiệu lạc quan.

Sau 2 ngày làm việc, Ban giám khảo đã tuyển chọn ra 36 thí sinh đi tiếp vào vòng sơ loại 2.
Sau 2 ngày làm việc, Ban giám khảo đã tuyển chọn ra 36 thí sinh đi tiếp vào vòng sơ loại 2.

Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng sẽ có những thí sinh cá tính mạnh, nổi bật hơn ở ngày kế tiếp. Mong là các bạn sẽ thể hiện tài năng, tính cách, cá tính riêng của mình, bộc lộ hết, chứ không cần phải ngần ngại, e dè điều gì. Trong âm nhạc, cá tính rất quan trọng, các bạn hãy mạnh dạn thể hiện và chúng tôi vẫn chờ đợi những gương mặt như vậy”.

Trong khi đó, BTV Minh Huệ ghi nhận: “Ngày sơ loại đầu tiên, tôi nhận thấy các thí sinh có ý thức trách nhiệm, chỉn chu từ cách chọn bài hát, chuẩn bị beat nhạc, chọn trang phục… Chúng tôi nhìn thấy hầu hết các bạn thí sinh có nền tảng và cả sự tâm huyết. Một số thí sinh đã biết nắm bắt cơ hội, coi đây là nơi thể hiện mình nên đã rất trách nhiệm, nỗ lực với phần thi, thể hiện được khát khao được tiến vào vòng trong.

Mặt bằng chung thí sinh tương đối tốt, đã xuất hiện một số bạn có tiềm năng. Chúng tôi mong là các giữ tinh thần nhiệt huyết như vậy và cũng chờ đợi các bạn có sự đột phá, có thêm những thí sinh tốt hơn, để chọn được những thí sinh thật xứng đáng vào vòng trong, để có mùa giải Sao Mai 2022 thực sự chất lượng”.

Chiều 27/7, sau hai ngày sơ loại 1, ban tổ chức chọn ra 36 thí sinh đi tiếp vào vòng sơ loại 2 diễn ra vào ngày 28/7.

Kết thúc vòng sơ loại 2, BTC sẽ công bố Top 18 thí sinh được tuyển chọn tham gia Vòng loại khu vực miền Bắc diễn ra ngày 1/8 tới tại Trường quay S14, Đài THVN.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần