Sao Mai Hồng Duyên làm mới mình với “Duyên”

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai năm sau khi đăng quang giải Nhì dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2015, ca sĩ Hồng Duyên vừa phát hành CD đầu tay có tựa đề "Duyên".

Đây thực sự là một CD tâm huyết của Hồng Duyên và nhạc sĩ Dương Cầm, tạo nên một diện mạo mới cho Hồng Duyên cũng như tìm ra hướng đi mới cho một ca sĩ theo dòng dân gian, mà trước đó đã có quá nhiều phiên bản giống nhau.
Hồng Duyên vui mừng đón sản phẩm đầu tay của mình.
CD "Duyên" bao gồm 9 bài hát, ngoài 2 sáng tác mới là "Guốc mộc" (Hồ Trọng Tuấn) và "Duyên" (Dương Cầm), 2 bài hát quen thuộc là "Em tôi" (Thuận Yến) và "Em trong mắt tôi" (Nguyễn Đức Cường), thì còn lại là 4 ca khúc dân gian và 1 bài chèo, tất cả được phối khí lại theo nhiều phong cách âm nhạc hiện đại như acoustic, jazz, semi classic,... tạo nên một luồng sinh khí mới cho những bài hát dân ca quen thuộc.
Cô gái sinh ra trên quê lúa Thái Bình, đã được tưới tắm tâm hồn bằng những nét văn hóa truyền thống của vùng đồng bằng Bắc bộ đưa đến cho người nghe một thanh âm mới của dân ca truyền thông. Vẫn nhẹ nhàng thanh tao, vẫn dạt dào quyến luyến nhưng đã có sự bắt nhịp với sự hiện đại và thời cuộc.
Rời cuộc thi, Hồng Duyên dành thời gian để học hỏi, trau dồi giọng hát, cô làm việc tại Nhà hát Ca múa nhạc quân đội sau khi tốt nghiệp ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Sao Mai 2015 thể hiện ca khúc viết cho riêng mình ''Duyên''.
Sản phẩm âm nhạc đầu tay của Hồng Duyên chứng tỏ một sự cầu kỳ, nghiêm túc và khả năng sáng tạo của một êkíp trẻ. Ngoài Hồng Duyên, nhạc sĩ Dương Cầm được coi là “bà mụ” cho nhiều sản phẩm âm nhạc của các ca sĩ trẻ tài năng.
Theo giải thích của Hồng Duyên, cái duyên ấy hiển hiện từ ngoại hình, dáng đi, thần thái,... đến vẻ đẹp nội tâm bên trong tạo nên vẻ đẹp tổng thể hoàn hảo của người con gái Việt. Xưa nay cái duyên ấy đã được viết thành thơ ca, nhạc họa từ xưa đến nay và nét duyên con gái cũng chính là một trong những đề tài được nhiều nhạc sĩ khai thác để sáng tác, tạo nên các tác phẩm âm nhạc.
CD đầu tay của Hồng Duyên muốn thể hiện chữ "duyên" của người con gái thông qua âm nhạc, cũng giống như cái “duyên” của Hồng Duyên khi đến với âm nhạc, cô đã “kết duyên” với dòng nhạc dân gian vốn mang đậm nét văn hóa truyền thống, đó là sự mộc mạc, giản dị nhưng tinh tế, ngọt ngào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần