DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Sao Mai Huyền Trang ra mắt MV vui nhộn về đám cưới

Hoàng Lan
16-11-2021 16:14
Kinhtedothi- Ca sĩ Huyền Trang vừa ra cho ra mắt MV “Trai tài gái sắc”. MV gồm hai ca khúc “Trai tài gái sắc” (Mã Thu Giang) và “Ngày xuân vui cưới” (Quốc Anh) - khá phổ biến trong những đám cưới, đặc biệt khu vực đồng bằng Nam Bộ.
Tin liên quan
  • Sao Mai Huyền Trang “bắt tay” với VTV làm phim ca nhạc về chiến sĩ cảnh sát hình sự Sao Mai Huyền Trang “bắt tay” với VTV làm phim ca nhạc về chiến sĩ cảnh sát hình sự

MV “Trai tài gái sắc” là bản mashup 2 bài hát gồm “Trai tài gái sắc” (Mã Thu Giang) và “Ngày xuân vui cưới” (Quốc Anh). Đây là hai ca khúc khá phổ biến trong những đám cưới, đặc biệt khu vực đồng bằng Nam Bộ vì nó mang nhiều màu sắc âm nhạc dân gian miền Tây Nam Bộ. Những ca khúc này thường thuộc “nằm lòng” đối với bà con miền Tây và đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện hai ca khúc này.

Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi hai ca sĩ miền Bắc cover hai bài hát chất Nam Bộ này. Ca sĩ Huyền Trang là quán quân dòng nhạc dân gian tại giải Sao Mai 2013, còn Việt Tú là một ca sĩ hát nhạc nhẹ nổi tiếng khu vực phía Bắc. Sự kết hợp giữa một ca sĩ dân gian và ca sĩ chuyên hát nhạc nhẹ đã khiến bài hát vừa sôi động, mạnh mẽ của nhạc nhẹ vừa có sự trầm lắng, ngọt ngào của dân ca. Sự thú vị chính là ở sự kết hợp khéo léo từ phối khí đến giọng hát, khiến MV này tạo được sức hút và dễ phổ biến trong những ngày vui của các cặp uyên ương.

MV ''Trai tài gái sắc'' là bản mashup 2 bài hát gồm ''Trai tài gái sắc'' (Mã Thu Giang) và ''Ngày Xuân vui cưới'' (Quốc Anh). 

Mặc dù chơi thân với nhau, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang và Việt Tú song ca, lại cùng nhau quay MV bản mashup rất dễ thương này. Việt Tú tâm sự: “Tôi rất ngưỡng mộ giọng hát ngọt ngào, da diết và cảm xúc của Huyền Trang, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng trong nghề để ngày càng tiến bộ của Huyền Trang. Một cô ca sĩ có tài, khiêm tốn, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng lại rất tình cảm, có trước có sau rất đáng trân trọng. Tôi rất tự hào khi được hát song ca cùng Huyền Trang”.

Mặc dù chơi thân với nhau, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang và Việt Tú song ca, lại cùng nhau quay MV bản mashup rất dễ thương này

Là một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân gian, đặc biệt với những ca khúc có tiết tấu chậm, bay bổng và trữ tình, nhưng đây là lần hiếm hoi Huyền Trang hát nhạc có tiết tấu sôi động. Cô chia sẻ: “Thực sự tôi thường hát những bài có tiết tấu chậm, nên khi bắt đầu thu âm ca khúc này, tôi phải tập cách luyến láy, ngắt hơi, nhả chữ làm sao cho nó vẫn ngọt ngào và đậm màu sắc dân gian, nhưng lại phải “ăn” với tiết tấu nhanh, sôi động. Nếu không khéo, ca sĩ hát sẽ bị “chảy” so với nhịp. Đây không phải là điều quá khó nhưng nó cũng là những trải nghiệm thú vị đối với tôi”.

Huyền Trang và Việt Tú cũng là hai trong số ít ỏi ca sĩ ngoài Bắc thường xuyên phát hành bài mới. Đây là hai nghệ sĩ trẻ năng động và luôn thích sự mới mẻ, sáng tạo. Trong thời điểm dịch bệnh Covid hoành hành, Huyền Trang và Việt Tú đều ra mắt 2-3 MV để cổ vũ tinh thần những người ở tuyến đầu chống dịch, và khi dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, cuộc sống trở về “bình thường mới” thì Việt Tú và Huyền Trang lại tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc ngợi ca tình yêu, quê hương đất nước. Sắp tới, Huyền Trang cũng sẽ ra mắt chùm sản phẩm mới sáng tác của các nhạc sĩ, đó sẽ là những món quà tuyệt vời mà nữ quán quân Sao Mai dành tặng khán giả.