Sao Mai Phương Thanh hát sâu lắng trong sản phẩm âm nhạc nhớ về Bác Hồ

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đặc biệt là 51 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi ra đi (2/9/1969 - 2/9/2020), ca sĩ Nguyễn Phương Thanh - một người con xứ Nghệ đã ra mắt dự án âm nhạc mang tên “Hương sen dâng Người”.

Sao Mai Phương Thanh là người con xứ Nghệ, nên câu hát Ví Dặm, điệu hòa lời ru ngấm vào trong giọng hát của cô.

Sinh ra và lớn lên ở một miền quê xứ Nghệ nên từ nhỏ, Nguyễn Phương Thanh đã ngấm những câu hát Ví Dặm và những điệu hò, lời ru. Giọng hát của cô thấm đẫm tình quê và ngọt ngào, thuần khiết như chính tâm hồn của những người con xứ Nghệ.

Và cũng như mỗi người dân Việt Nam nói chung và xứ Nghệ nói riêng, cô tự hào là người con của mảnh đất đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cô luôn biết ơn Người. Phương Thanh tâm sự cô đã ấp ủ từ lâu dự định thực hiện một CD những ca khúc về Bác để tỏ lòng biết ơn cũng như thể hiện sự thành kính của bản thân mình đối với Bác Hồ.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Phương Thanh đã cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc nhớ về Bác Hồ.

Sau một thời gian chuẩn bị, ở thời điểm cô cảm thấy mình đủ độ “chín” để có thể hát về Bác bằng cả sự sâu sắc và tình cảm nhất, Nguyễn Phương Thanh quyết định thực hiện dự án âm nhạc mang tên Hương sen dâng Người, phát hành đúng dịp Quốc khánh 2/9 và cũng là ngày mất của Bác Hồ, thể hiện tiếng lòng của mình đối với Tổ Quốc, đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Dự án “Hương sen dâng Người” gồm 2 sản phẩm, đó là CD gồm 12 ca khúc viết về Bác Hồ và 1 MV được trích từ CD, ca khúc “Thế gian này chỉ riêng Bác” mà thôi (sáng tác Phan Thanh Chương). Đây được coi là dự án âm nhạc đặc biệt đối với ca sĩ Nguyễn Phương Thanh bởi lần đầu cô thực hiện một sản phẩm âm nhạc về Bác.

Với sự hậu thuẫn của gia đình và sự hỗ trợ của ê kíp, Sao Mai Phương Thanh đã gây ấn tượng trong dự án âm nhạc mang tên 'Hương sen dâng Người'.

Dự án gồm 1 CD Hương sen dâng Người và 1 MV Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi. CD Hương sen dâng người gồm 12 ca khúc, trong đó có rất nhiều bài hát đã trở nên quen thuộc với đông đảo khán giả như Bác Hồ một tinh yêu bao la, Miền Trung nhớ Bác, Lời ca dâng Bác, Người về thăm quê, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Thăm bến Nhà Rồng, Những bông hoa trong vườn Bác,… và 1 ca khúc mới - Thế gian này chỉ riêng Bác mà thôi.

Với những ca khúc đã trở nên quen thuộc, nhưng Nguyễn Phương Thanh đã tạo được dấu ấn riêng khi cô hát hoàn toàn mộc mạc, trong trẻo không “trưng trổ” kỹ thuật và cũng không “làm màu”, cùng với phần phối khí cũng không quá “nặng” chất dân gian như cách mà trước đây nhiều ca sĩ từng làm. Bởi thế, nghe Nguyễn Phương Thanh hát, khán giả sẽ cảm nhận được sự giản dị mà sâu sắc, mộc mạc mà tinh tế, trong trẻo và đầy ắp cảm xúc trong những ca khúc về Người khiến nó trở nên vừa quen, vừa lạ.

Có thể nói, ở thời điểm khó khăn khi dịch Covid-19 đang hoành hành nhưng Nguyễn Phương Thanh vẫn quyết tâm ra mắt dự án âm nhạc Hương sen dâng Người, quả là một sự nỗ lực rất đáng được trân trọng.