“Sao” trẻ bùng nổ trên sân khấu Sao Mai điểm hẹn

Chia sẻ

Kinhtedothi - 19 giờ tối nay (15/8), sẽ diễn ra liveshow quyết định 4 cái tên sẽ có mặt trong đêm chung kết xếp hạng. Với chủ đề “hát cùng ngôi sao”, các ca sỹ sẽ được song ca với Hoàng Hải, Văn Mai Hương, Nhật Thủy, Hoàng Tôn, Đinh Mạnh Ninh.

Đây là đêm thi quan trọng vì thế nó cũng rất cam go đối với các ca sỹ Sao Mai điểm hẹn 2014. “Hát cùng ngôi sao” vừa thuận lợi nhưng cũng rất khó khăn. Bản thân ca sỹ “ngôi sao” họ cũng sẽ cháy hết mình, bằng tài năng và trải nghiệm, trong khi các ca sỹ đang là “thí sinh” vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, những ca sỹ trẻ sẽ học được ở các “đàn anh, đàn chị” sự truyền lửa cũng như nhiệt huyết mỗi lần đứng trên sân khấu.

Ngô Thanh Huyền sẽ song ca với Hoàng Tôn ca khúc Nỗi nhớ đầy vơi. Giọng hát của Thanh Huyền rất dày và “lửa”, cách diễn cũng khá “biến hóa” nên sẽ phù hợp với Hoàng Tôn. Một sự hỗ trợ về tinh thần sẽ rất tốt cho Ngô Thanh Huyền cháy hết mình trên sân khấu, điều này Hoàng Tôn hoàn toàn có thể làm được.

Trần Huyền My lựa chọn Đinh Mạnh Ninh là hoàn toàn thông minh, vì phong cách của cô rất phù hợp với chất nhạc cũng như phong cách Đinh Mạnh Ninh. Ca khúc Tan biến sẽ là bản hòa giọng giữa anh chàng Sao Mai điểm hẹn 2010 với cô nàng cá tính và xinh đẹp của Sao Mai điểm hẹn 2014, một sự hòa hợp cả giọng hát, phong cách lẫn tinh thần R&B rõ nét của cả hai.

 
“Sao” trẻ bùng nổ trên sân khấu Sao Mai điểm hẹn - Ảnh 1

Sau khi chọn Đông (Vũ Cát Tường), Nguyễn Thị Thủy tiếp tục chọn một bài hát của nữ ca-nhạc sỹ trẻ này, ca khúc Vết mưa. Người song ca với Nguyễn Thị Thủy là ca sỹ Nhật Thủy – Quán quân Vietnam Idol 2014. Quả thật sẽ là một màn trình diễn “nảy lửa” vì Nguyễn Thị Thủy được coi là giọng hát “bài bản” nhất Sao Mai điểm hẹn năm nay, từ quãng giọng, kỹ thuật thanh nhạc và độ “già rơ” trên sân khấu. Vì thế, màn song tấu giữa “song” Thủy hứa hẹn bùng nổ nhất đêm thi, đặc biệt với Vết Mưa là ca khúc đầy kịch tính và dễ “đốt lửa”.

Thanh Ngọc sẽ song ca cùng “Hoàng tử Vpop” Hoàng Hải bài hát Người hát tình ca. Một bản ballad pha trộn R&B rất hay của Lưu Thiên Hương, từng là “hit” của Uyên Linh cách đây 2 năm. Hầu như chưa có bản song ca nào đối với ca khúc này, vì thế nó sẽ là phần trình diễn được chờ đợi. Một giọng hát cao vút kết hợp với giọng Thanh Ngọc khá phóng khoáng chắc chắn sẽ tạo cho ca khúc một luồng gió mới hấp dẫn và lôi cuốn.

Hà Minh Tiến chọn Văn Mai Hương cũng là một sự lựa chọn thông minh. Kỹ thuật điêu luyện của Văn Mai Hương sẽ giúp Hà Minh Tiến trưng trổ khoe giọng qua ca khúc quan thuộc Giấc mơ tình yêu. Chắc chắn sẽ là một phiên bản rất khác của Giấc mơ tình yêu khi khán giả đã quá quen thuộc với tiếng hát Mỹ Tâm.

Ngoài phần song ca, các “thí sinh” đều phải trình diễn thêm một bài đơn ca. Sau phần thi của các “thí sinh” sẽ là màn trình diễn của 2 khách mời: Nguyễn Đình Thanh Tâm và Hà Linh.

Cuối đêm thi này, sẽ có 1 ca sỹ được khán giả bình chọn cao nhất bước vào đêm chung kết. 4 bạn còn lại sẽ được Hội đồng nghệ thuật chọn 3, đồng nghĩa với việc một ca sỹ sẽ phải dừng cuộc chơi. Hiện cơ hội chia đều cho cả 5 người. Hai thí sinh được Hội đồng nghệ thuật ưu ái một cách công khai và họ đã phát biểu là sẽ đáng tiếc nếu không có tên  trong đêm xếp hạng là Thanh Ngọc và Hà Minh Tiến. Vì thế, nhóm “nguy hiểm” có thể hiểu sẽ là Ngô Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thủy và Trần Huyền Mi. Ai sẽ phải dừng lại khi chiến thắng chỉ cách một “gang tay”, điều đó sẽ được trả lời trong đêm biểu diễn thứ 7 của Sao Mai điểm hẹn, lên sóng VTV6 lúc 19 giờ tối thứ 6 ngày 15/8/2014.