Sao trẻ của tân vương V-League 2020 chỉ ra điểm yếu của U22 Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo tiền đạo trẻ của Viettel Nhâm Mạnh Dũng, điểm yếu của U22 Việt Nam lúc này chính là yếu tố chiến thuật, cự li đội hình, cách di chuyển đồng đều, tấn công phòng ngự.

Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng trả lời phỏng vấn trước buổi tập của U22 Việt Nam.
Sau khi V-League 2020 hạ màn, HLV Park Hang-seo đã có được đầy đủ lực lượng là 34 cầu thủ trong danh sách triệu tập. Đáng chú ý, ngay sau khi có mặt tập trung Đặng Văn Tới của Hà Nội FC và 3 cầu thủ khác là Dụng Quang Nho của HAGL, Lê Bình Minh của Bà Rịa - Vũng Tàu và Việt Trung của Sông Lam Nghệ An đã phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Joo-young do những chấn thương khác nhau.
Chia sẻ trước buổi tập của U22 Việt Nam, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng của Viettel cho biết, hiện tại tinh thần toàn đội hiện tại đều tố và hăng say tập luyện.
"Dù giáo án rất nặng nhưng mỗi cầu thủ đều cố gắng tập trung luyện tập. Theo tôi điểm yếu hiện tại của U22 Việt  cần tập rất nhiều. Đến thời điểm hiện tại U22 Việt Nam đã tập trung được đầy đủ cầu thủ. Khi đủ lực lượng hi vọng là mỗi cầu thủ sẽ gắng tập và cùng nhau để là 1 tập thể U22 Việt Nam đầy tiến bộ” - tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ.
Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (ngoài cùng, bên phải) có thể hình vượt trội so với nhiều cầu thủ của U22 Việt Nam.
Với thể hình cao to, trong những buổi tập cũng như các trận đấu giao hữu gần đây Nhâm Mạnh Dũng được HLV Park Hang-seo xếp đá vị trí trung vệ lệch trái nhằm thử nghiệm. Chia sẻ về việc được lựa chọn này, Nhâm Mạnh Dũng cho rằng, đây chỉ là do yếu tố về thể hình và khả năng không chiến tốt nhưng đây không phải là vị trí sở trường nên việc hòa nhập gặp đôi chút khó khăn.
“Mới đầu BHL vẫn chưa dặn dò gì và tôi nghĩ đây mới chỉ là thử nghiệm nên chưa có gì chắc chắn. Lần đầu khi thầy Park xếp vào đá trung vệ lệch trái, tôi có xem lại video của các anh ở cùng vị trí để học hỏi” - tiền đạo của Viettel cho hay.
Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện và có trận đấu giao hữu thứ 2 trong kế hoạch tập trung vào ngày 15/11 tới đây.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần