Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sập cầu Ghềnh: Hành khách đi xe từ Bình Dương ra Đồng Nai để lên tàu

Kinhtedothi - Hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung, miền Bắc sẽ đi tàu từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (Bình Dương) rồi chuyển qua đi ô tô đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tiếp tục hành trình.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đến ngày 21/3, ngành đã cố gắng thực hiện chuyển tải an toàn 5.207 hành khách của 21 đoàn tàu sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Theo ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc chuyển tải hành khách bằng ô tô giữa ga Sóng Thần và ga Biên Hòa nhằm giảm thời gian chuyển tải của hành khách và giảm ách tắc giao thông so với phương án chuyển tải giữa ga Sài Gòn và ga Biên Hòa.

Ga Biên Hòa “thưa thớt” khách
Theo đó, hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung, miền Bắc sẽ đi tàu từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (Bình Dương) rồi chuyển qua đi ô tô đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tiếp tục hành trình. Ở hướng ngược lại, khách từ các ga miền Bắc, miền Trung cũng sẽ đi tàu đến ga Biên Hòa rồi chuyển sang ô tô đến ga Sóng Thần để tiếp tục đi tàu đến ga Sài Gòn.

Về vận tải hàng hóa, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục tổ chức vận chuyển hàng hóa từ các ga phía Bắc vào đến ga Bình Thuận và ngược lại. Hàng hóa tại khu vực phía Nam được tổ chức xếp dỡ tại các ga Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai.

Ngoài ra, sau khi sự cố xảy ra Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã nhanh chóng điều chỉnh lịch trình chạy tàu và thông tin nhanh đến hành khách. Đồng thời, yêu cầu các công ty vận tải đường sắt, chi nhánh khai thác và các ga bố trí nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn hành khách đổi, trả vé, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho hành khách. Hành khách có nhu cầu đổi trả vé, thay đổi lịch trình sẽ không phải thanh toán phí đổi, trả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nghệ An: tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

18 Oct, 01:45 PM

Kinhteodothi – Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân, tăng cường xử lý vi phạm liên quan tới nồng độ cồn trong lĩnh vực giao thông, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an các xã, phường tăng cường kiểm soát trên các tuyến đường. 

20km đầu tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột băng băng về đích

20km đầu tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột băng băng về đích

16 Oct, 03:14 PM

Kinhtedothi - Theo chủ đầu tư dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa), tiến độ dự án đến nay đang đáp ứng yêu cầu. Các đơn vị nhà thầu đã nỗ lực thi công, dự kiến sẽ hoàn thành 20km đầu tuyến trong năm 2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ