DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sập cầu Ghềnh: Hành khách đi xe từ Bình Dương ra Đồng Nai để lên tàu

21-03-2016 20:02
Kinhtedothi - Hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung, miền Bắc sẽ đi tàu từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (Bình Dương) rồi chuyển qua đi ô tô đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tiếp tục hành trình.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đến ngày 21/3, ngành đã cố gắng thực hiện chuyển tải an toàn 5.207 hành khách của 21 đoàn tàu sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Theo ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc chuyển tải hành khách bằng ô tô giữa ga Sóng Thần và ga Biên Hòa nhằm giảm thời gian chuyển tải của hành khách và giảm ách tắc giao thông so với phương án chuyển tải giữa ga Sài Gòn và ga Biên Hòa.

Ga Biên Hòa “thưa thớt” khách
Theo đó, hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung, miền Bắc sẽ đi tàu từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần (Bình Dương) rồi chuyển qua đi ô tô đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để tiếp tục hành trình. Ở hướng ngược lại, khách từ các ga miền Bắc, miền Trung cũng sẽ đi tàu đến ga Biên Hòa rồi chuyển sang ô tô đến ga Sóng Thần để tiếp tục đi tàu đến ga Sài Gòn.

Về vận tải hàng hóa, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục tổ chức vận chuyển hàng hóa từ các ga phía Bắc vào đến ga Bình Thuận và ngược lại. Hàng hóa tại khu vực phía Nam được tổ chức xếp dỡ tại các ga Long Khánh, Trảng Bom, Hố Nai.

Ngoài ra, sau khi sự cố xảy ra Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã nhanh chóng điều chỉnh lịch trình chạy tàu và thông tin nhanh đến hành khách. Đồng thời, yêu cầu các công ty vận tải đường sắt, chi nhánh khai thác và các ga bố trí nhân viên hỗ trợ, hướng dẫn hành khách đổi, trả vé, đảm bảo an toàn và thuận lợi cho hành khách. Hành khách có nhu cầu đổi trả vé, thay đổi lịch trình sẽ không phải thanh toán phí đổi, trả.
TAG: