Sắp có 2 phiên bản Macbook mới

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Apple tiếp tục phát triển mẫu Mac Pro dùng chip Apple Silicon đầu tiên và đang tăng cường thử nghiệm nội bộ, nguồn tin của Bloomberg cho hay.

Nhà báo Mark Gurman, Apple chuẩn bị giới thiệu vài mẫu máy tính Mac mới trong các tháng tiếp theo, bao gồm: MacBook Pro, Mac Mini, Mac Pro.

Sắp có 2 phiên bản Macbook mới
Sắp có 2 phiên bản Macbook mới

Các mẫu desktop cao cấp này được cho là sử dụng con chip mạnh ít nhất gấp đôi hoặc gấp bốn lần so với M2 Max, được đặt tên là Max Ultra và Max Extreme. Gurman dự đoán Mac Pro sẽ có tùy chọn CPU 24 nhân, 48 nhân và GPU 76 nhân, 152 nhân cùng bộ nhớ tối đa 256GB.

Được biết, một mẫu Mac Pro đang được tích cực thử nghiệm trong công ty: sử dụng CPU 24 nhân, GPU 76 nhân, bộ nhớ 192GB, chạy hệ điều hành macOS Ventura 13.3. MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ trang bị chip M2 Pro và M2 Max. M2 Max có thể gồm CPU 12 nhân và GPU 38 nhân, bộ nhớ tối đa 64GB.

Đối với Mac Mini, Gurman cho biết các phiên bản với chip M2 và M2 Pro đều đang được phát triển và sẽ sớm công bố tới người dùng. MacBook mới sẽ được công bố trên trang Apple Newsroom. Nhiều năm gần đây Apple thường ra mắt Macbook mới vào tháng 11 nên có lẽ năm nay cũng không ngoại lệ.

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại đều đang trang bị chip M2 và được thiết kế lại hoàn toàn mới với phần notch tai thỏ và bổ sung các cổng như HDMI, MagSafe và đầu đọc thẻ SD. Các mẫu MacBook Pro vào năm tiếp theo sẽ đi kèm với chip M2 Ultra và M2 Extreme. Ngoài ra, MacBook Air mới sẽ lần lượt được giới thiệu vào đầu năm 2023.

Đọc tiếp