Sắp diễn ra Diễn đàn cấp cao CNTT – Truyền thông Việt Nam 2016

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Cuộc cách mạng số - Cơ hội và thách thức” là chủ đề của Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2016 sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại Hà Nội.

Vietnam ICT Summit là diễn đàn chính sách, công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp quy mô quốc gia và quốc tế được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Theo thông tin vừa được VINASA công bố, Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2016 tại Hà Nội, dự kiến thu hút sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế cùng các nhà khoa học, chuyên gia.

Đặc biệt, VINASA cũng cho biết, Diễn đàn năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của các  lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ trực tiếp tham gia và chỉ đạo Vietnam ICT Summit 2016. 

Vietnam ICT Summit 2016 sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng số tại 4 phiên tọa đàm chuyên sâu, bao gồm: Xây dựng quốc gia khởi nghiệp; Xu hướng IoT, smart city; Phát triển hạ tầng CNTT; Đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Ngoài ra, bên lề Diễn đàn năm nay tiếp tục có một số hoạt động nhằm tạo cơ hội kết nối hợp tác cho các doanh nghiệp CNTT với các đối tác tiềm năng như: Triển lãm Vietnam ICT Best Practices và giải Golf giao lưu Vietnam ICT Golf Open 2016.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng BTC Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 nhận định, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có tốc độ và quy mô vô cùng lớn, có khả năng làm thay đổi tất cả các lĩnh vực của đời sống con người, đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng to lớn đối với mọi quốc gia, dân tộc.

“Sự bùng nổ của Internet, IoT, Cloud, Mobile, Social Analystics là nền tảng cho sự thay đổi này. “Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4?” là câu hỏi mà Ban tổ chức mong muốn tìm được phần nào câu trả lời tại Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT Việt Nam lần thứ 6 năm 2016” - ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần