Sắp diễn ra triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng 2018 diễn ra từ 9 - 11/5 giúp các doanh nghiệp giao lưu tìm hiểu về nhu cầu và công nghệ năng lượng trong nước và quốc tế.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIETNAM) được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

 Những sản phẩm thân thiện môi trường sẽ được giới thiệu tại ENTECH VIETNAM 2018

Năm 2018, với sự phối hợp của Triển lãm Eco-products 2017 do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng 2018 được tổ chức vào ngày 9-11/5 tới tại TP. HCM.
Bộ Tài nguyên và Môi trường coi ENTECH VIETNAM 2018 là triển lãm quốc tế được Bộ Tài nguyên và Môi trường bảo trợ nhằm tìm kiếm các công nghệ xử lý môi trường phù hợp với thị trường Việt Nam và phát triển ngành công nghiệp môi trường tại Việt Nam.
Đồng thời, đối thoại và khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng các công nghệ xử lý môi trường tiêu chuẩn trong sản xuất, hướng tới nền kinh tế xanh, giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường.
Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”, triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường.
Mục tiêu của triển lãm ENTECH VIETNAM tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm và công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến, tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm và công nghệ năng lượng tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực;
Tạo cơ hội để các nhà quản lý các dự án năng lượng và môi trường nắm bắt xu thế công nghệ của thế giới, tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến, phù hợp với các dự án do đơn vị mình quản lý;
Là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo...
Các sản phẩm/dịch vụ sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồm sản phẩm và công nghệ xử lý môi trường; sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng; sản phẩm sinh thái (Eco-products)...
Vào năm 2017 triển lãm ENTECH VIETNAM thu hút với hơn 170 doanh nghiệp tham gia giới thiệu các công nghệ, sản phẩm về môi trường và năng lượng tiên tiến, phù hợp với nền kinh tế các nước khu vực châu Á và trên 35.000 lượt khách tham quan.