DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sập hầm thông gió ở trung tâm biểu diễn, 15 người chết

18-10-2014 14:36
Kinhtedothi - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vận chuyển người bị thương đến bệnh viện. (Nguồn: Yonhap)
Theo truyền thông Hàn Quốc ngày 17/10, vào hồi 17 giờ 53 phút cùng ngày, tại một địa điểm biểu diễn ngoài trời có tên là Banco Techno Valley tại quận Buntang, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi (cách trung tâm Seoul khoảng 35km về phía Đông Nam), một nắp hầm thông gió của tòa nhà đã bị sụp khiến các khán giả ngồi trên đó bị rơi xuống đất.

 
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vận chuyển người bị thương đến bệnh viện. (Nguồn: Yonhap)
Kinhtedothi - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vận chuyển người bị thương đến bệnh viện. (Nguồn: Yonhap)
Đây là nắp hầm thông gió cho bãi đậu xe ngầm 4 tầng dưới nòng đất của tòa nhà cao 6 tầng, độ cao của hầm thông gió khoảng 10m.

Hiện chưa có thông tin cuối cùng về con số thương vong, tuy nhiên tính đến 19 giờ 50 phút cùng ngày, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Gyonggi cho biết, trong số 25 người được cứu hộ và đưa đến cấp cứu tại 3 bệnh viện gần, đã có 15 người thiệt mạng và 10 người bị thương nặng.

Trong khi đó, cảnh sát quận Buntang, thành phố Seongnam thì cho biết đã có 14 người thiệt mạng và 11 người bị thương nặng.

Hiện có rất đông người dân đang tập trung xung quanh trung tâm biểu diễn ngoài trời song trật tự vẫn được duy trì và các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ tại hiện trường.

Đây là buổi biểu diễn có khoảng 700 khán giả tham dự, trong đó chủ yếu là học sinh.

Trước đó, người dẫn chương trình cũng đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm nhưng một số khán giả vẫn ngồi trên nắp hầm thông gió và xảy ra tai nạn đáng tiếc trên.
TAG: