Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sập hầm thủy điện làm 11 công nhân bị mắc kẹt

Kinhtedothi - Khoảng 7 giờ ngày 16/12, một vụ sập hầm đã xảy ra trên công trình thủy điện Đa Dâng-Đachơmo thuộc địa bàn thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm công nhân bắt đầu đến đường hầm xuyên núi trong công trình để làm việc thì bất ngờ đoạn hầm bị sập.
Cửa hầm, cách vị trí sập khoảng 500m.
Cửa hầm, cách vị trí sập khoảng 500m.
Vị trí sập cách miệng hầm khoảng 300-500m. Nguyên nhân của vụ sập hầm vẫn chưa được xác định.

Theo Ban Chỉ huy công trình, có khoảng 11 công nhân đang bị mắc kẹt bên trong và chưa xác định được mức độ thương vong.

Sau sự cố, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều hai xe chuyên dụng đến hỗ trợ công tác cứu hộ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường, tiếp tục dùng bình ôxy bơm vào đoạn hầm phía trong để cung cấp dưỡng khí cho các nạn nhân.

Việc cứu hộ cũng gặp khó khăn khi lực lượng chức năng chưa thể tác động vào khối đất đá bị sập do đoạn hầm cách đó vài mét khá yếu, có nguy cơ tiếp tục bị đổ sập.

Công trình thủy điện Đa Dâng - Đachơmo được khởi công từ năm 2003 với công suất thiết kế 22MW.

Dự án do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 làm chủ đầu tư và Công ty CP Sông Đà 505 là đơn vị thi công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: làng nghề sản xuất hương trầm rộn ràng dịp cuối năm

Hà Tĩnh: làng nghề sản xuất hương trầm rộn ràng dịp cuối năm

17 Dec, 12:28 PM

Kinhtedothi – Người dân xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh đang tất bật sản xuất hương trầm và đồ thủ công mỹ nghệ cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán. Với tinh thần cần cù lao động, sáng tạo, nghề truyền thống này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Khi nước rút, tình người còn ở lại

Khi nước rút, tình người còn ở lại

17 Dec, 10:19 AM

Kinhtedothi - Khi nước lũ rút đi, những mất mát vẫn còn ở lại trong từng mái nhà, từng phận người. Sau thiên tai, chuyến xe nghĩa tình của cộng đồng doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã vượt gần 1.000 km, mang theo sự sẻ chia và niềm tin để tiếp sức cho hàng trăm hộ dân vùng lũ miền Trung đứng dậy sau bão. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ