Sắp hết thời sim khuyến mãi khủng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tới đây, thanh tra Bộ và các sở thông tin và truyền thông sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về khuyến mãi tại doanh nghiệp và các cửa hàng đại lý. Đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý.

KTĐT - Tới đây, thanh tra Bộ và các sở thông tin và truyền thông sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về khuyến mãi tại doanh nghiệp và các cửa hàng đại lý. Đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý.

Vụ trưởng Vụ Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền Thông - Phạm Hồng Hải cho rằng việc kích hoạt trước và bán sim khuyến mãi giá rẻ, tài khoản lớn ra thị trường sau ngày 1/7 là sai quy định.

Ông Hải cho hay từ ngày 1/7, các hãng viễn thông phải tuân thủ quy định về khuyến mãi di động, trong đó có việc điều chỉnh chính sách bán sim thẻ ra thị trường. Nếu đơn vị nào vẫn duy trì việc bán sim điện thoại giá rẻ có tài khoản khuyến mãi vượt 50% tài khoản chính là sai quy định.

Tới đây, thanh tra Bộ và các sở thông tin và truyền thông sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về khuyến mãi tại doanh nghiệp và các cửa hàng đại lý. Đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý.

Theo ông Hải, các quy định về khuyến mãi mới có hiệu lực thi hành từ 1/7, do vậy, việc kiểm tra cần có thời gian và chưa thể tiến hành ngay được. "Tuy nhiên, tôi khẳng định việc kích hoạt trước sim thẻ và bán ra thị trường với giá rẻ, tài khoản khuyến mãi lớn, kiểu 30.000-45.000 đồng có sẵn 200.000 đồng trong tài khoản như vậy là vi phạm quy định", ông Hải nói với VnExpress.net.

Theo khảo sát của báo giới, sau ngày 1/7 nhiều đại lý sim thẻ ở Hà Nội vẫn rao bán sim giá rẻ có tài khoản khuyến mãi lên tới 200.000-270.000 đồng. Các loại thẻ sim này đã được cửa hàng, đại lý kích hoạt trước thời điểm quy định về khuyến mãi có hiệu lực. Còn các hãng viễn thông như VinaPhone, MobiFone và Viettel... đã dừng hẳn chính sách khuyến mãi đối với các thẻ sim từ cuối tuần trước.

Chủ một cửa hàng kinh doanh sim thẻ phố Kim Mã - Hà Nội cho hay hiện nay các đại lý đã bắt đầu bán sim giới hạn tài khoản ra thị trường. Tuy nhiên, những thẻ sim này bị người tiêu dùng chê và gần như không tiêu thụ được.

"Hiện nay, lượng sim giá rẻ, tài khoản khuyến mãi lớn còn tồn trong kho khá nhiều. Do vậy, sức mua của thị trường hiện tại chưa bị ảnh hưởng nhiều từ quy định siết khuyến mãi", chủ cửa hàng này nói.

Đại diện của Viettel cho rằng khách hàng đã quá quen với sim có tài khoản khuyến mãi nên họ chê sim giới hạn khuyến mãi là phản ứng tự nhiên của thị trường. Còn theo VinaPhone, những sim thẻ bị giới hạn khuyến mãi tiêu thụ chắc chắn sẽ bị chậm vì đại lý cửa hàng đang mải lo tiêu thụ sim đã kích hoạt từ trước có tài khoản lớn hơn.

Tuy nhiên, các hãng viễn thông lớn đều khẳng định việc siết khuyến mãi thẻ sim sẽ lập lại trật tự trên thị trường di động. Hiện tượng mua sim dùng thay thẻ cào có thể được loại bỏ sau ngày 15/7, hoặc chậm nhất là đến đầu tháng 8.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần