Sắp khai mạc Giải Bóng đá sinh viên Thủ đô lần thứ I

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/2, Giải Bóng đá sinh viên Thủ đô lần thứ I - HANOI SV CUP 2016" sẽ chính thức khai mạc. Đây là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo chiều 25/2 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển bóng đá phong trào Việt Nam cùng tổ chức "Giải bóng đá sinh viên Thủ đô lần thứ I - HANOI SV CUP 2016".

 
Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.
Giải đấu cũng nhằm đẩy mạnh và cổ vũ timh thần rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe trong thanh niên, sinh viêm Thủ đô và tạo sân chơi chuyên nghiệp, lành mạnh cho sinh viên Thủ đô, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tham gia đạt tiêu chí "thể lực tốt" của danh hiệu " sinh viên 5 tốt".

Ban tổ chức cho biết, qua 3 tháng triển khai đăng ký đến nay đã có 32 đội bóng đá nam từ 32 trường đại học, cao đẳng và học viên trên địa bàn TP với gần 450 vận động viên gửi hồ sơ đăng ký tham gia thi đấu. Sau đó 32 đội bóng được bốc thăm chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng đấu chọn ra 2 đội bóng đứng thứ nhất và thứ nhì bảng để tiếp tục thi đấu tại các vòng 16, tứ kết và chung kết theo hình thức đấu loại trực tiếp.

Tổng giá trị các giải thưởng hơn 50 triệu đồng, cup, huy chương và các phần thưởng bằng hiện vật. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng cho tập thể: Đội vô địch sẽ nhận được Cup, cờ, huy chương và tiền thưởng 20 triệu đồng; đội xếp thứ hai ngoài cờ, huy chương, tiền thưởng 10 triệu đồng… Giải thưởng dành cho cá nhân sẽ được trao cho thủ môn xuất sắc nhất; vua phá lưới và nhiều phần thưởng dành cho cổ động viên các đội bóng.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Trần Anh Tuấn cho biết: Đây sẽ là Giải bóng đá thường niên dành cho sinh viên Thủ đô được tổ chức mỗi năm 1 lần với tên gọi HANOI SV CUP được tổ chức rộng khắp, bài bản và thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện tại Hà Nội tham gia tranh tài. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi mới, với chất lượng chuyên môn cao, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô.