Sập khán đài rạp xiếc, nhiều người bị thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào khoảng 8 giờ tối ngày 5/8, tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động do Liên đoàn X...

Kinhtedothi - Vào khoảng 8 giờ tối ngày 5/8, tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức trong khu đô thị phía Đông Nam Cường (đường Thanh Niên kéo dài, phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương) đã xảy ra sự cố sập khán đài khiến nhiều người bị thương.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Đặng Văn Đạm - Trưởng Công an Thành phố Hải Dương đã xác nhận vụ việc trên. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh số người bị thương.

 
Một góc khán đài tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động đổ sập khiến nhiều người bị thương. (Ảnh: Cộng tác viên)
Một góc khán đài tại chương trình biểu diễn xiếc lưu động đổ sập khiến nhiều người bị thương. (Ảnh: Cộng tác viên)
Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường thì khung rạp xiếc sập vào thời điểm gần 8 giờ tối, khi chương trình vừa bắt đầu được khoảng 15 phút. Lúc này, khán giả đã ổn định chỗ ngồi thì bất ngờ khung rạp xiếc nghiêng, sập hẳn về một bên, nhiều người có mặt tại khu vực sập khán đài bị thương. 

Đặc biệt, thời điểm đó, rất nhiều trẻ em được người thân đưa đi xem trình diễn xiếc, gây ra tình trạng hỗn loạn.

Ông T​., một người có thân nhân bị thương do sự cố, cho biết: “Đang ở nhà, tôi nhận được​ điện thoại của con gái đi xem xiếc báo bị sập khán đài ở rạp xiếc, cũng chưa rõ ra sao, chỉ thấy 2 cháu kêu bị đau. Ra tới nơi thì biết cháu đã được đưa đi cấp cứu, nhưng không rõ viện nào,”​ ông T. lo lắng bày tỏ.

Được biết, các nạn nhân đều đã được đưa tới Bệnh viện Hòa B​ình và Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Tại hiện trường, một phần khán đài sân khấu lưu động đã sập xuống, những chiếc ghế nhựa trên khán đài bật nghiêng ngả, phần khung gỗ dựng khán đài hư hỏng nặng.

Tuy gặp sự cố gây ra thương tích cho nhiều khán giả, nhưng theo phản ánh của nhiều người, chương trình biểu diễn xiếc vấn tiếp tục diễn ra, khán giả lại tụ tập trên những khán đài lưu động, dường như không quan tâm đến phần khán đài vừa đổ sập.

Tới khoảng 9 giờ 30 tối ngày 5/8, ban tổ chức mới dừng chương trình, đồng thời trả lại vé cho khán giả.

Hiện chưa có con số thương vong chính xác. Theo nguồn tin ban đầu từ Bệnh viện Hòa Bình, trong tối 5/6, bệnh viện tiếp nhận khoảng 12 trường hợp trong tình trạng gẫy tay, chân sau sự cố sập khán đài.

Các cơ quan chức năng đang phối hợp để điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần