Sập mố cầu treo ở Đăk Lăk, gần 1.200 hộ dân bị cô lập

D. Tiêu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mố cầu treo buôn Khóa bắt qua sông Ea Krông Bông (xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) bị đổ sập hoàn toàn làm cô lập 6 thôn của xã Cư Pui với gần 1.200 hộ dân.

Một số người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, bắc thang, trèo lên thân cầu để lưu thông qua cầu.
Theo vtv.vn, gần 1.200 hộ dân thuộc 6 thôn của xã Cư Pui bị cô lập. Cầu treo buôn Khóa được xây dựng từ năm 2005, cây cầu này là con đường huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, vận chuyển hàng hóa của 6 thôn xã Cư Pui tới trung tâm xã.
TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk cho biết, ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã làm cho mố cầu treo bị hư hỏng nặng, kết hợp với mưa lớn những ngày vừa qua, nước lũ dâng cao làm mố cầu treo buôn Khóa bị đổ sập hoàn toàn, gây cô lập các thôn Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar và Ea Rớt với gần 1.200 hộ dân (7.786 nhân khẩu).

Theo ông Tâm, cầu treo buôn Khóa là con đường huyết mạch, phục vụ nhu cầu đi lại, học tập, vận chuyển hàng hóa của các thôn Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar, Ea Rớt tới trung tâm xã Cư Pui.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh, chính quyền địa phương đã cấm người dân và học sinh lưu thông qua cầu treo buôn Khóa, học sinh Trung học Cơ sở của 6 thôn Ea Uôl, Ea Lang, Cư Rang, Cư Tê, Ea Bar, Ea Rớt cũng được nghỉ học từ ngày 24/11.