DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sắp mở cửa "Ngôi nhà Đức" tại Việt Nam

Tú Anh
28-10-2016 19:10
Kinhtedothi - Đây là một trong các hoạt động triển khai trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức tới Việt Nam ngày 30/10.
Trong thời kỳ thường xuyên diễn ra các cuộc khủng hoảng về chính trị và các xung đột ngoại giao hàng ngày cần phải khắc phục thì việc duy trì liên hệ với những khu vực ít được đưa tin trên các phương tiện thông tin đóng vai trò quan trọng không kém. Vì lẽ đó mà Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CHLB Đức Frank Walter Steinmeier sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 30/10 đến 1/11. Chương trình sẽ bắt đầu tại Hà Nội và kết thúc tại TP. Hồ Chí Minh.
 
 Ngài Frank Walter Steinmeier, Ngoại trưởng CHLB Đức sẽ tới thăm Việt Nam từ 30/10 đến 1/11. 
Vào ngày 30/10, Ngoại trưởng Steinmeier sẽ tham dự lễ khánh thành chính thức nhà máy tấm thạch cao của tập đoàn Knauf tại Hải Phòng. Vào thứ hai 31/10, Bộ trưởng sẽ có các cuộc trao đổi chính trị với lãnh đạo chính phủ Việt Nam cũng như gặp gỡ với đại diện trong các lĩnh vực văn hóa và kinh tế. Trong buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Steinmeier sẽ tham dự lễ khai giảng chương trình học mới về ‘‘Pháp luật Đức và Châu Âu‘‘ tại Trung tâm pháp luật Đức, Đại học Luật Hà Nội. Vào thứ ba ngày 1/11 Bộ trưởng sẽ tham dự lễ cất nóc của dự án Ngôi nhà Đức tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm tại TP. Hồ Chí Minh sẽ khép lại vào tối 1/11 với chương trình giao lưu văn hóa Đức-Việt ‘‘Truyền thống và Hiện đại‘‘ và buổi giao lưu với các nghệ sĩ tham gia chương trình.
 
Sự phát triển kinh tế ấn tượng trong những năm gần đây đã giúp Việt Nam khẳng định vị thế quan trọng của mình trong khu vực Châu Á. Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng đối với Đức không chỉ trong lĩnh vực kinh tế. Chuyến thăm này là một biểu hiện của tình hữu nghị khăng khít giữa hai nước, của sự hợp tác rất tốt đẹp gắn kết Đức với Việt Nam mà phía Đức muốn tiếp tục tăng cường.

*Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) là công trình cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tại vị trí chiến lược ở góc đường Lê Duẩn – Lê Văn Hưu. Công trình này sẽ là nơi tọa lạc của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức, là điểm đến lý tưởng cho các công ty Đức và góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức. Đặc biệt, đây sẽ là tòa nhà đầu tiên tại Việt Nam được cấp Giải Vàng LEED bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) và Giấy chứng nhận của Hội đồng Công trình bền vững Đức (DGNB) khi hoàn thành đưa vào sử dụng.