Sập mỏ đá hàm ếch, hai công nhân tử vong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khoảng 10h sáng nay 24/7, Công an huyện Lương Sơn đã có mặt, phong toả hiện trường, huy động các lực lượng tham gia đào bới trong đống đá khổng lồ, ngổn ngang để tìm thi thể 2 công nhân xấu số.

KTĐT - Khoảng 10h sáng nay 24/7, Công an huyện Lương Sơn đã có mặt, phong toả hiện trường, huy động các lực lượng tham gia đào bới trong đống đá khổng lồ, ngổn ngang để tìm thi thể 2 công nhân xấu số.

Vụ tai nạn lao động trên xảy ra hôm qua 23/7, tại mỏ khai thác đá của Công ty TNHH Xuân Hoà (xóm Rút, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, Hoà Bình). Hai công nhân của công ty trong lúc khai thác đá đã bị một tảng đá lớn rơi xuống, đè nát cả hai.

Thông tin ban đầu cho hay, vụ việc xảy ra ngày hôm qua nhưng cho đến khoảng 9h sáng nay, mọi người mới phát hiện và báo cho cơ quan chức năng.

Khoảng 10h sáng nay 24/7, Công an huyện Lương Sơn đã có mặt, phong toả hiện trường, huy động các lực lượng tham gia đào bới trong đống đá khổng lồ, ngổn ngang để tìm thi thể 2 công nhân xấu số.
 
Ngay trong buổi sáng, thi thể 1 công nhân đã được tìm thấy. Đến chiều, lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể của người còn lại. Cả hai thi thể đã không còn nguyên vẹn do bị đá nghiền nát thành nhiều phần.
 
Cơ quan công an nhanh chóng xác định danh tính của 2 công nhân này là Đinh Văn Tý (SN 1978, quê Cao Văn , Lương Sơn, Hoà Bình) và Bùi Văn Thơ (SN 1980, quê Nho Quan, Ninh Bình).
 
Hiện các cơ quan đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên những người dân địa phương phản ánh, nhiều mỏ đá khu vực này đều được khai thác dưới dạng mỏ hàm ếch (khoét giữa thân núi) chứ không khai thác từ trên xuống theo đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn. Đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ lở đá này.