Sắp mở đường bay thẳng Hà Nội - Berlin

Chia sẻ

KTĐT - Việc mở đường bay thẳng sẽ đáp ứng nhu cầu đi của khách thương nhân, du lịch từ Đức tới Hà Nội, đặc biệt là hàng chục nghìn người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại CHLB Đức.

KTĐT - Việc mở đường bay thẳng sẽ đáp ứng nhu cầu đi của khách thương nhân, du lịch từ Đức tới Hà Nội, đặc biệt là hàng chục nghìn người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại CHLB Đức.

Công ty hàng không của CHLB Đức cho biết sẽ sớm mở đường bay trực tiếp Hà Nội - Berlin khi hãng này sang Việt Nam nhân chuyến thăm của GS.TS Andreas Timmerman, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương và Xúc tiến Thương mại - Bộ Kinh tế bang Brandenburg.


Làm việc với lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện Công ty hàng không của CHLB Đức nói thêm, Berlin hiện là sân bay lớn thứ 3 châu Âu, đang được nâng cấp và mở rộng.

Trong năm 2008 sân bay đã phục vụ được 21,4 triệu lượt khách, trong đó lượng khách quá cảnh là 17 triệu lượt người, riêng đường bay Hà Nội - Berlin thu hút khoảng 200.000 lượt người.

Do vậy, thời gian tới Công ty sẽ sớm mở đường bay trực tiếp Hà Nội - Berlin.

Việc mở đường bay thẳng sẽ đáp ứng nhu cầu đi của khách thương nhân, du lịch từ Đức tới Hà Nội, đặc biệt là hàng chục nghìn người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại CHLB Đức.

Hiện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mới khai thác các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Frankfurt.

Theo Trung tâm Thông tin du lịch, đoàn đại biểu Bộ Kinh tế bang Brandenburg và Tổng cục Du lịch Việt Nam ngày 30/11 có cuộc đã gặp gỡ, trao đổi về triển vọng hợp tác, phát triển du lịch giữa hai bên trong thời gian tới và một số hoạt động giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ vào năm 2010.

Theo kế hoạch, trong năm 2010, phía Đức sẽ cử một đoàn Farmtrip sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và phát triển du lịch. Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức chương trình roadshow tại CHLB Đức để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tiếp đoàn đại diện của Đức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Thị Điệp nói rằng, sẽ sớm kiến nghị Bộ VH-TT&DL sớm thành lập Văn phòng đại diện Du lịch Việt Nam tại Đức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần