Sắp mưa dông khắp miền bắc, khả năng xảy ra tố lốc

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay ngày đẹp 9/9, nên trời cũng đẹp! Rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ đến hôm nay đã suy yếu đi rất nhiều, do vậy mưa chỉ còn lác đác xuất hiện ở phía nam Hà Nội là chính.

Trong ngày đôi lúc giảm mây, hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất khoảng 31 độ ở phía nam, 33 độ ở phía bắc.

Đêm nay, một rãnh áp thấp mới ở phía nam Trung Quốc sẽ bị một bộ phận không khí lạnh yếu đẩy xuống nước ta, một đợt mưa mới sẽ xuất hiện ở Miền Bắc. 
Sắp mưa dông khắp miền bắc, khả năng xảy ra tố lốc - Ảnh 1
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn T.Ư cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, từ đêm 9/9, ở miền Bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Còn Hà Nội mưa có thể xuất hiện từ rạng sáng mai.

Trong cuối tuần này Hà Nội lại có mưa dông từng cơn, khả năng là sang 12 mưa mới giảm và trời tạnh ráo tới tối Trung Thu.  Vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ. Dự báo trong 2-3 ngày tới ở phía nam Biển Đông có thể xuất hiện bão, cơn bão này có thể tiến về phía miền Trung.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 9/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, độ ẩm từ 68-97%. Nhiệt độ   từ 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa mưa rào rải rác và có nơi có dông; trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ, độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ  từ 24- 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ 25-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nhiệt độ khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 25 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 65-98%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 68-98%. Nhiệt độ khu vực Tây Nguyên từ 21-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ khu vực Nam Bộ từ 24-33 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần