Sắp ra mắt Samsung cảm biến 200 megapixel

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo một số dự đoán, cảm biến 200 megapixel có thể xuất hiện trên smartphone Samsung trong nửa sau 2021.

Sắp ra mắt Samsung cảm biến 200 megapixel. Ảnh minh họa
Theo Ice Universe, tài khoản Twitter đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị di động chưa ra mắt, cảm biến camera Isocell thế hệ mới sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại của Samsung trong năm nay. Tuy nhiên, "chuyên gia tin đồn" này không đề cập đến thiết bị dùng cảm biến này, cũng như thời gian ra mắt cụ thể.
Theo GizChina, thông tin nội bộ cho biết năm nay Samsung sẽ tung ra một số cảm biến camera sáng tạo cho smartphone cùng một lúc và trong tương lai gần, những chiếc smartphone đầu tiên đi kèm camera 200MP sẽ xuất hiện.
Với việc cảm biến hình ảnh 108MP phổ biến năm ngoái được nhiều người gọi là 100MP dẫn đến nhiều khả năng độ phân giải thực tế trên cảm biến 200 MP của Samsung sẽ là 216MP.
Theo một số dự đoán, cảm biến 200 megapixel có thể xuất hiện trên smartphone Samsung trong nửa sau 2021. Trong khi đó, dựa theo những tin đồn gần đây, loạt Galaxy S21 sắp ra mắt chỉ được trang bị camera chính độ phân giải 108 megapixel như hai "đàn anh" Galaxy S20 và Note20.
Vào tháng 4 năm ngoái, một báo cáo từ Ice Universe cho biết Samsung sẽ phát hành cảm biến độ phân giải 600 MP trong tương lai, tức vượt qua độ phân giải của mắt người.
Ice Universe nhiều lần xác nhận có liên hệ với bộ phận phát triển của Samsung. Ông là người đầu tiên công bố những hình ảnh thực tế của Galaxy S20 và nhiều thông tin đáng tin cậy khác.