Sập sàn bê tông, nhiều người mắc kẹt, 2 phụ nữ tử vong

Chia sẻ

Công trình đang thi công thì bất ngờ bị sập sàn bê tông, nhiều người đang làm việc bên trong bị mắc kẹt. Sau mấy tiếng nỗ lực cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm được 2 người phụ nữ đã tử vong dưới đống đổ nát.

Khoảng 9h30 ngày 11/6, một số công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng nhà ở Kim Minh (đường Ba Cu, phường 1, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thì bất ngờ giàn giáo bị đổ, sàn bê tông vừa đổ bị sập xuống.

Tai nạn khiến những người làm việc tại đây bị mắc kẹt nhưng những người ở phía ngoài sau đó đều thoát ra được, chỉ có 2 phụ nữ bị mắc kẹt sâu bên trong.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.
Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã được điều động đến tiếp cận hiện trường, triển khai công tác cứu hộ. Ba xe cần cẩu loại lớn cùng xe cứu thương, xe cứu hoả và hàng chục người trong lực lượng cứu hộ tham gia tìm kiếm hai nạn nhân mắc kẹt bên trong.

Đến 11 giờ cùng ngày, đã xác nhận được vị trí của các nạn nhân nhưng do lối đi bị bịt kín nên lực lượng cứu hộ phải dùng cần cẩu đưa giàn giáo lên, tìm lối chui vào. Sau 3 giờ triển khai, 2 nạn nhân đã được tìm thấy nhưng đã tử vong.
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân
2 nạn nhân được xác định là chị Lưu Thị Kim Phụng (43 tuổi, quê Cần Thơ) và chị Dương Thanh Tuyền (44 tuổi, quê Cà Mau). Ngoài ra, có một công nhân khác bị thương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đến chiều 11/6, thi thể của 2 nạn nhân đã được đưa cho gia đình mai táng.

Sau khi đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường, Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ giữ nguyên hiện trường để tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đại diện chủ đầu tư công trình cho biết, ngày thường có khoảng 40 đến 50 công nhân làm việc tại đây. Tuy nhiên, công trình đã đổ xong bê tông nên chỉ còn lại một vài công nhân làm việc ở bên trên.

Được biết đây là công trình Nhà ở Kim Minh, có tất cả 5 tầng và 1 tầng hầm, cao 20,5m, được xây dựng trên diện tích hơn 1.600m2.

Cơ quan chức năng đang làm việc với những đơn vị liên quan để điều tra vụ việc.